Vịt khìa nước dừa là món ăn rất phổ biến ở miền Tây, từng miếng thịt đỏ au, săn ngọt sẽ khiến bạn phải tiết nước bọt thòm thèm cho mà coi!
Bạn đang đọc: Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây
Thịt vịt có khuyết điểm là có mùi đặc trưng hơn thịt gà, nhưng ai ăn được sẽ cảm thấy loại thịt này chất phát ngất vì dai hơn, săn chắc hơn, thơm ngon hơn thịt gà nhiều lắm. Một trong những món ăn được chế biến từ thịt vịt mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là món vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây, nào chúng ta cùng nhau khám phá cách làm vịt khìa nước dừa bạn nhé
Nguyên liệu
- Thịt vịt: khoảng 700-800g (nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức)
- Nước dừa tươi: 1 trái
- Tỏi: 3 tép
- Củ hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Ngũ vị hương: 3 muỗng canh
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 1,5 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Dầu ăn
- Muối
- Rượu trắng
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, cùng với hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh. Thêm chút rượu trắng vào, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch.
- Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.
Bước 2. Ướp thịt vịt
- Ướp thịt vịt với 3 muỗng canh ngũ vị hương, hành tím, tỏi bằm, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, trộn đều để khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3. Khìa vịt
Tìm hiểu thêm: Cách làm da heo cháy tỏi giòn ngon ‘nhức nhối’
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già thì đổ thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.
- Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là xong.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm cháy kho quẹt mặn mà vị đồng quê
Bạn thấy đó cách làm vịt khìa nước dừa không khó chút nào, giờ thì hãy gắp vịt ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà, ăn nóng với cơm trắng, cà chua, dưa leo, cải xà lách là ngon hết sảy!
Nguồn: Nauankhongkho.vn