Sự kết hợp giữa tôm và thịt ba chỉ sẽ giúp bạn có món tôm rim thịt ba chỉ siêu ngon lại nhiều lựa chọn. Cách làm món ăn này cũng tương tự các món rim khác, rất đơn giản đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm rim thịt ba chỉ phong phú cơm nhà
Tôm rim thịt ba chỉ sẽ mang đến cho bạn bữa cơm đủ đầy vừa có thịt thơm vừa có tôm ngọt, chiều lòng cả nhà 9 người 10 ý chỉ trong một món ăn. Cách làm tôm rim thịt ba chỉ rất đơn giản, lần lượt làm theo 3 bước dưới đây bạn sẽ có ngay món ăn thơm nồng, mặn mà, đỏ au màu gạch vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
- Tôm: 250gr
- Thịt ba chỉ: 250gr
- Tỏi: 2 tép
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu điều: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Tôm: bạn cắt bỏ 1/3 đầu, chân tôm và cắt bớt phần nhọn của đuôi tôm để khi ăn không bị hóc.
- Thịt ba chỉ: rửa với muối để khử mùi hôi, xả lại nước sạch rồi xắt lát mỏng.
- Hành lá: bạn cắt lấy đầu hành đập dập rồi băm nhuyễn để ướp thịt, phần lá thì xắt nhỏ để cho vào món ăn sau khi nấu xong.
Bước 2. Ướp tôm, thịt
- Bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tôm, trộn đều lên. Không cần ướp tôm với nhiều gia vị vì tôm sẽ bị ra nước.
- Thịt ba chỉ bạn ướp với đầu hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Bước 3. Rim tôm
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè chuối bột báng ăn không biết chán
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành, tỏi băm vô phi thơm.
- Khi hành tỏi ngả vàng, dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ vô xào săn lại rồi cho tôm vô xào cùng, lúc này bạn vặn to lửa nhé vì như thế sẽ giúp tôm nhanh săn hơn sẽ giữ được màu đỏ đẹp mắt và nước ngọt trong thịt tôm.
- Tiếp theo bạn nêm nếm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào nồi, đảo đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị. Lưu ý: bạn hãy cho nước mắm vào khi thịt và tôm đã săn lại để nước mắm tỏa được mùi thơm mà không làm món ăn có mùi khó chịu nhé.
- Cuối cùng, bí quyết để món ăn có màu đỏ gạch đẹp mắt và ngon miệng đó chính là bạn hãy thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, trộn đều thêm vài phút cho nước sệt lại thì tắt bếp và rắc hành lá lên mặt là hoàn thành món ăn.
Mẹo nhỏ: Trong quá trình rim, nếu bị thiếu nước bạn cho thêm chút nước sôi vào nhé.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách nấu sữa bắp béo ngọt, thơm ngon bổ dưỡng
Cho tôm rim thịt ba chỉ vào dĩa, xếp cùng dưa leo thật đẹp mắt, rắc thêm tiêu xay để món ăn hấp dẫn hơn và đừng quên ăn nóng cùng cơm trắng. Sự kết hợp giữa tôm và thịt sẽ mang đến cho bữa cơm nhà nhiều sự lựa chọn và ngon miệng hơn, từng miếng tôm ngọt nước, miếng thịt mềm thơm, đậm đà gia vị sẽ giúp mọi người được bữa no căng bụng đấy!
Nguồn: Nauankhongkho.vn