Hãy khiến món cá cơm khô đơn điệu trở nên hấp dẫn tuyệt vời nhờ vào cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt bạn nhé. Món ăn này bảo quản được rất lâu, chúng ta sẽ không phải lo lãng phí vì ăn không hết.
Bạn đang đọc: Cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt giòn cay ngon ngất ngây
Sự hấp dẫn của cá cơm khô rim tỏi ớt chính nhờ vào cái giòn tan đặc biệt của cá cơm. Sau quá trình chế biến, cá được áo quanh bởi vị ớt cay, nồng nàn hương tỏi khiến bạn ngất ngây chỉ sau một lần nếm thử.
Nguyên liệu
- Cá cơm khô: 300gr
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 trái
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Mè rang: 1 muỗng canh
- Chanh: ¼ trái
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn ngâm cá cơm vào nước 15 phút cho mềm, rồi rửa sạch với nước lạnh sau đó vớt ra rổ, để ráo.
- Sau đó bạn khuấy tan 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước mắm lại với nhau.
- Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
Bước 2. Rim cá cơm
- Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi ớt vô phi thơm.
- Khi tỏi ớt đã ngả vàng và dậy mùi thơm, bạn tiến hành cho cá cơm vào, xào lên cho cá cơm chín vàng giòn.
- Cuối cùng bạn rưới hỗn hợp nước mắm đường vào trộn đều lên cho hỗn hợp bám quanh cá.
- Rim đến khi nước mắm đường sệt lại thì rắc mè rang vô, đảo đều tay rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi đấy, thật đơn giản đúng không bạn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết muối cà ngon, đơn giản tại nhà
Trình bày
Bạn thấy đó cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt rất dễ và nhanh, chẳng tốn nhiều thời gian, công sức bạn đã có món ăn mặn ngọt đậm đà rồi nhé. Giờ thì hãy cho cá cơm vào dĩa, vắt nước chanh lên, thưởng thức nóng với cơm trắng hoặc nhăm nhi cùng vài ly bia thì thật tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm tương ớt vừa sạch vừa ngon tại nhà
Cá cơm khô rim tỏi ớt
Chúc bạn thành công với cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt và luôn là người đầu bếp giỏi giang của cả nhà!
Nguồn: Nauankhongkho.vn