(VOH) – Một trong những món ăn vặt đã từng gây sốt suốt thời gian dài đó là bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt có gì đặc biệt, chúng ta cùng khám phá công thức này để lý giải nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn cay ngon ngất ngây
Nguyên liệu đơn giản, rẻ và cách chế biến cũng rất dễ, bánh mì nướng muối ớt giòn tan, đậm đà vị cay, béo ngậy sốt mayonnaise sẽ là món ăn vặt ngon mê say này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết làm sớm hơn đấy. Chỉ với 3 bước đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh siêu gây nghiện rồi, nào mình cùng khám phá cách làm bánh mì nướng muối ớt bạn nhé.
Nguyên liệu
- Bánh mì: 3 ổ
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: ½ muỗng canh
- Ớt bột: 1 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Sa tế: 1 muỗng canh
- Hành lá: 2 nhánh
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Bơ
- Chà bông
- Tương ớt
- Sốt Mayonnaise
Cách chế biến
Bước 1. Làm nước sốt
- Bạn cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sa tế vào tô, trộn đều lên cho tan hết gia vị.
Bước 2. Làm mỡ hành
- Hành lá xắt nhỏ.
- Đun sôi dầu ăn rồi tắt bếp, cho hành lá vô ngay, trộn đều lên cho hành hơi héo.
Bước 3. Nướng bánh mì
- Dùng chày cán dẹp bánh mì để khi phết nước sốt sẽ thấm bánh hơn.
- Phết bơ đều 2 mặt bánh mì, rồi phết đến lớp nước sốt đã làm ở bước 1.
- Tiến hành nướng bánh, nếu sử dụng lò nướng bạn nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Còn nếu nướng bằng bếp than thì bạn thường xuyên trở mặt bánh mì cho bánh nóng giòn 2 mặt, trong quá trình nướng thường xuyên phết nước sốt và mỡ hành để bánh mướt, đậm vị hơn.
Tìm hiểu thêm: Mách nhỏ 3 cách làm tào phớ ngon, giải nhiệt ngày hè
Trình bày
Khi bánh đã được nướng giòn, bạn cắt nhỏ xếp vào dĩa, rắc thêm chà bông, rưới thêm mỡ hành, sốt mayonnaise và tương ớt lên mặt bánh rồi thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận vị ngon đặc biệt của bánh nhé.
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm gỏi gà lạ miệng cho bữa cơm gia đình
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nướng muối ớt!
Nguồn: Nauankhongkho.vn