(VOH) – Là loại bánh dân gian từng rất phổ biến ở miền Tây, bánh tai yến gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn 8x, 9x đấy. Hôm nay, chúng mình cùng nhắc lại cách làm bánh tai yến xốp mềm nhé bạn.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tai yến xốp mềm, dai dai ngon mê say
Có hình dạng tương tự như một chiếc tổ yến, phần viền bên ngoài giòn rộp, phần giữa ở trong căng phồng xốp mềm, bánh tai yến là món quà vặt ngon lành của người miền Tây. Cách làm bánh tai yến rất đơn giản, chỉ gồm 2 bước chính, chúng ta vào bếp chinh phục món bánh tai yến ngay thôi nào.
Nguyên liệu
- Bột nếp: 50gr
- Bột gạo: 1kg
- Đường: 50gr
- Nước lọc: 1 lít
- Vani
- Dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1. Trộn bột
- Cho 50gr bột nếp và 1kg bột gạo vào tô, sau đó bạn cho 1 lít nước vào khuấy đều để bột tan hết.
- Tiếp theo, bạn cho 50gr đường và vài giọt vani vào, tiếp tục khuấy đến khi bột mịn đặc nhưng vẫn có độ lỏng thì đậy nắp lại ủ bột trong 15 phút là có thể chiên được.
Bước 2. Chiên bánh
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu thật sôi, có thể kiểm tra bằng cách cho một giọt bột vào, nếu bột nổi lên ngay là dầu đã đủ độ nóng.
- Sau đó, bạn múc một muỗng bột vào giữa lòng chảo, hất nhẹ dầu lên mặt bánh để bánh chín có hình dáng giống tổ yến. Giữ lửa nhỏ chiên vàng đều 2 mặt bánh, rồi vớt bánh ra để ráo dầu, thực hiện lần lượt đến hết nguyên liệu là xong rồi đấy.
Tìm hiểu thêm: Các cách nấu xôi gấc truyền thống ngon mềm đúng điệu
Trình bày
Bạn thấy đó, cách làm bánh tai yến vô cùng đơn giản, hãy lưu lại công thức này để vào bếp mỗi khi có thời gian bạn nhé. Còn bây giờ thì chúng ta cùng tận hưởng vị ngon tuyệt vời của món bánh tai yến giòn rụp, dai mềm này nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt gợi nhớ vị ngon phố núi
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tai yến và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!
Nguồn: Nauankhongkho.vn