Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen

Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen

(VOH) – Bánh gạo cay Tokbokki là món ăn nổi tiếng đến từ đất nước củ sâm. Hôm nay, chúng mình cùng khám phá cách làm bánh gạo cay Tokbokki bạn nhé, nguyên liệu rất dễ kiếm tại các siêu thị đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen

Bánh gạo cay Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, món ăn này có vị cay đặc trưng của tương ớt Hàn quyện cùng bánh gạo dai dai ăn khi còn nóng là ngon bá cháy. Tưởng khó mà lại không khó, tất cả nguyên liệu chế biến Tokbokki bạn sẽ dễ dàng mua được tại các siêu thị, còn cách làm bánh gạo cay Tokbokki có gì đặc biệt, chúng mình cùng xem qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 300gr
  • Trứng cút: 5 trứng
  • Chả cá: 2 miếng
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh
  • Xì dầu: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 2gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê
  • Nước: 140ml
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Làm bánh gạo

  • Đầu tiên, bạn cho 2gr muối vào 300gr bột gạo trộn đều rồi từ từ cho nước vào sau đó dùng tay nhào nặn đến khi bột mịn, dai và không dính tay nữa. Sau đó, bạn nặn bột thành từng thỏi dài bằng nhau.
  • Đun sôi nước, thả bánh vào, bánh chín sẽ nổi lên trên.
  • Chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh, vớt bánh đã chín vào ngâm vài phút để bánh giòn không bị bở, xong bạn lại vớt bánh ra rổ để ráo.

Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen

Bước 2. Chế biến sốt

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Chả cá chiên vàng, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho 1 muỗng canh ớt bột, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh nước lọc vào bát, khuấy tan hỗn hợp.
  • Băm nhuyễn tỏi, bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào, rồi cho tỏi vô phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho bánh gạo vào đảo đều tay khoảng 2 phút rồi cho hỗn hợp ớt vừa pha vào, nấu sôi lên rồi cho chả cá, trứng cút vô, nếm thử nước sốt xem đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị hợp lý.
  • Khi Tokbokki sôi lên lần nữa bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mòi sốt cà chua ngon không thua cá hộp

Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen

Trình bày

Bạn thấy cách làm bánh gạo cay Tokbokki có dễ không nào? Giờ thì hãy cho bánh gạo ra đĩa, rắc mè rang lên, ăn khi còn nóng để cảm nhận hết cái ngon đậm đà của món ăn đến từ xứ lạnh này nhé.

Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen

>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng gà nướng Thái Lan thơm ngon hấp dẫn khó lòng bỏ qua

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo cay Tokbokki để cả nhà được đổi khẩu vị với món ăn mới lạ nhé.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *