Cách nấu canh kiểm chay béo ngậy vị nước cốt dừa

Cách nấu canh kiểm chay béo ngậy vị nước cốt dừa

(VOH) – Vị béo, ngọt, mặn đặc trưng, canh kiểm chay là một món ăn độc đáo rất phù hợp thưởng thức vào những ngày chay tịnh. Cách nấu canh kiểm chay tuy cần nhiều nguyên liệu nhưng lại không khó nấu.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh kiểm chay béo ngậy vị nước cốt dừa

Canh kiểm chay là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ, món ăn này kết hợp nhiều loại rau củ quả lại với nhau tạo nên hương vị đặc biệt mới lạ lại giàu chất dinh dưỡng. Cách nấu canh kiểm chay vô cùng đơn giản, ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu hơi rườm rà một tí thì cách nấu canh kiểm chay lại dễ dàng đến bất ngờ.

Nguyên liệu

  • Bí đỏ: 50gr
  • Chuối xiêm: 1 trái
  • Khoai lang vàng: 1 củ
  • Khoai môn: 200gr
  • Đậu đũa: 5 cọng
  • Hạt sen: 50gr
  • Củ năng: 5 củ
  • Tàu hủ ky: 1 lá
  • Bột khoai: 25gr
  • Đậu hủ chiên: 2 miếng
  • Nấm mèo: 3 tai
  • Nấm hương: 5 tai
  • Đậu phộng: 100gr
  • Nước dừa dảo: 2 tô
  • Hạt nêm từ nấm (Hạt nêm chay): 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh kiểm chay béo ngậy vị nước cốt dừa

  • Bí đỏ, khoai lang, khoai môn, củ năng bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Khi gọt khoai môn bạn nên đeo bao tay vào để không bị ngứa nhé.
  • Chuối xiêm lột vỏ, xắt lát xéo.
  • Đậu đũa rửa sạch, xắt khúc khoảng 5cm.
  • Nếu sử dụng hạt sen tươi bạn lột vỏ, dùng tâm xâm bỏ nhuỵ sen. Còn sử dụng sen khô thì bạn ngâm nước nóng 15-20 phút để hạt sen mềm ra.
  • Đậu hũ rửa sạch với nước, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn, để ráo nước để khi chiên không bị bắn dầu. Rồi bạn bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt.
  • Tàu hủ ky ngâm nước nóng cho nở, rồi xắt thành từng miếng nhỏ.
  • Nấm mèo, nấm hương cắt chân, ngâm nước nóng 15-20 phút cho nở bung hết ra, xắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên đối với nấm hương.
  • Bột khoai ngâm nước lạnh cho nở hết, vớt ra rửa sạch.
  • Đậu phộng rửa sạch, để ráo nước. Chia làm 2 phần 1 nửa để dành nấu canh, nửa còn lại bắc lên bếp rang vàng đều rồi giã nhuyễn.

Bước 2. Nấu canh

Tìm hiểu thêm: Cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) chuẩn hương vị Hàn thật dễ dàng

Cách nấu canh kiểm chay béo ngậy vị nước cốt dừa

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa cùng bột khoai vô. Đợi nước sôi lên bạn cho khoai lang, bí đỏ, khoai môn, củ năng, nấm hương, đậu phộng vào.
  • Nấu chín các nguyên liệu đó thì tiếp tục cho đậu đũa, hạt sen, chuối xiêm, nấm mèo vô, nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm từ nấm, 1 muỗng canh đường.
  • Khuấy tan hết gia vị và canh sôi lên lần nữa thì bạn cho đậu hủ chiên và đậu hủ ky vào, nấu thêm 5 phút là hoàn thành món ăn, bạn tắt bếp nhé.

Trình bày

Món canh kiểm chay đạt chuẩn sẽ có vị ngọt béo đậm đà và sánh đặc, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị nhé. Múc canh kiểm chay vào tô, rắc thêm đậu phộng và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn.

Cách nấu canh kiểm chay béo ngậy vị nước cốt dừa

>>>>>Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm vừa thấm vừa ngon

Chúc bạn thành công với cách nấu canh kiểm chay và có bữa cơm gia đình thật ngon miệng!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *