Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

(VOH) – Thịt ba chỉ chiên sả ớt có vị cay cay xen lẫn cái mặn mà của gia vị cùng hương thơm đặc biệt của sả, món ăn này sẽ giúp bạn có bữa cơm nhà ngon miệng đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

Thịt ba chỉ chiên sả ớt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình, mùi vị thơm ngon, phù hợp khẩu vị của hầu hết mọi người nên sự phổ biến của món ăn này là điều dễ hiểu. Cách làm thịt ba chỉ chiên sả ớt rất đơn giản, chỉ với 3 bước nhanh chóng bạn sẽ có ngay món ăn nóng hổi thơm lừng, nào vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 400-500g
  • 4-5 cây sả
  • 3-5 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • Muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Sả rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Nếu sợ cay, bạn có thể sử dụng ớt sừng nhé!
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để thật khô ráo.

Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt vào 1 tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt trên cùng chút muối và 1/2 thìa nước mắm. Xoa đều các gia vị xung quanh miếng ba chỉ cho đều. Đối với món thịt này bạn nên ướp khoảng 4-5h hoặc cho tủ lạnh ướp qua đêm.

Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

Bước 3: Chiên thịt

  • Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho một ít dầu ăn vào. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Sau đó, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt.
  • Lấy 1 cái chảo khác cho lên bếp, khi chảo khô, gạn phần dầu chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó cho phần sả, tỏi, ớt còn lại vào phi vàng, cho ra bát.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè dưỡng nhan nhựa đào giải nhiệt, bồi bổ, trẻ hoá làn da

Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

  • Thịt chín vàng đều cho ra đĩa, lấy giấy thấm dầu thấm đều xung quanh cho bớt mỡ. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Lấy sả, tỏi, ớt đã phi thơm ở trên rắc lên trên ăn cùng thịt chiên.

Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn phải không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.

Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì ý spaghetti thịt bò đậm đà sốt cà chua

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: Chun Chun Mai – Eva.vn – Khám phá

Cách nấu lagu bò bánh mì siêu ngon lại còn siêu dinh dưỡng: Tưởng khó mà không khó, cách nấu lagu bò bánh mì tại nhà sẽ mang đến cho bạn món ăn sáng ngon tuyệt cú mèo. Nào, nhanh tay vào bếp chế biến bạn nhé.

Cách làm gà chiên nước mắm mật ong, ăn xong cả nhà vẫn thèm: Mỗi ngày lựa chọn một món ngon, hôm nay chúng ta hãy cùng học cách làm gà chiên nước mắm mật ong bạn nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *