Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

(VOH) – Chè sắn hay còn gọi là chè khoai mì là món chè dân dã, đậm đà vị quê nhưng ngon khó cưỡng. Nguyên liệu cùng cách nấu chè sắn rất đơn giản, chúng ta cùng vào bếp ngay nào.Mục lục

Bạn đang đọc: Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

  1. Nguyên liệu
  2. Cách chế biến

Chè sắn (chè khoai mì) có vị béo bùi đặc trưng của sắn tàu, đậm đà vị ngọt của đường, cay the thơm thơm hương gừng, khiến bạn lưu luyến muốn ăn mãi không thôi. Cách nấu chè sắn rất đơn giản, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. Nguyên liệu

  • 1kg củ sắn tàu (khoai mì)
  • Đường vàng
  • 1 củ gừng
  • 1 chút muối
  • 1 ít dừa nạo sợi
  • Đậu phộng (lạc) rang chín
  • 1,5 lít nước
  • Vài thìa bột năng
  • Nước cốt dừa, nếu thích

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

2. Cách chế biến

Bước 1: Sắn tàu mua về rửa sạch cho hết đất sau đó lột vỏ sắn và ngâm vào chậu nước 2-3 tiếng để thải bớt độc tố của sắn.

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

Bước 2: Cho đậu phộng vào chảo rang chín sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã hơi dập.

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

Bước 3: Sắn sau khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, thêm 1 xíu muối và đổ nước ngập sắn rồi luộc cho tới khi sắn vừa chín thì vớt ra.

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

Bước 4: Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè dưỡng nhan nhựa đào giải nhiệt, bồi bổ, trẻ hoá làn da

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

Bước 5: Đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

Múc chè sắn ra bát sau đó rắc dừa bào sợi, đậu phộng giã dập vào cùng. Nếu thích món chè béo ngậy hơn bạn cho thêm nước cốt dừa, khuấy đều và thưởng thức.

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm miến trộn Hàn Quốc – nhìn là thấy thèm

Chè sắn dẻo bùi, ngọt thanh

Nguồn: Nauankhongkho.com

Cách nấu chè chuối bột báng ăn không biết chán: Chè chuối bột báng là món ăn đơn giản dễ làm hoàn toàn trái ngược vẻ ngoài siêu bắt mắt và hương vị ngon mê say của mình. Nào, chúng ta cùng khám phá cách làm chè chuối bột báng bạn nhé.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu mát lạnh giải nhiệt: Sương sa hạt lựu là món chè ngon lành, nhiều vị khiến ai cũng thích mê. Cách nấu chè sương sa, hạt lựu không hề khó, chúng mình cùng khám phá chè sương sa hạt lựu qua công thức này nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *