Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

(VOH) – Nếu là cô nàng hảo ngọt thì bánh quy bơ chính là một trong những món ngon mà bạn khó lòng bỏ qua. Cách làm bánh quy bơ chẳng những đơn giản mà nguyên liệu làm bánh lại còn rất dễ tìm.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

Nhờ vị béo thơm, giòn tan và bảo quản được lâu mà bánh quy bơ trở thành món bánh quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngon lành và nổi tiếng là thế nhưng có lẽ ít ai biết cách làm bánh quy bơ đơn giản đến thế nào. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá công thức sau và vào bếp làm ngay mẻ bánh quy bơ hảo hạng chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 80gr
  • Đường: 60gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Vani: 5ml
  • Sữa tươi: 10ml
  • Bột mì: 145gr

Cách thực hiện

Bước 1. Trộn bột bánh

  • Đầu tiên, bạn cho 80gr bơ lạt vào tô, dùng phới đánh nhuyễn.
  • Tiếp đó, cho 60gr đường vào, trộn đều lên.
  • Khi đường và bơ hoà vào nhau, bạn đập 1 quả trứng gà vào, tiếp tục đánh đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Bạn tiếp tục cho 5ml vani và 10ml sữa tươi vào, trộn lên lần nữa.

Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

  • Bạn cho tiếp 145gr bột mì vào, dùng phới trộn đều là hoàn thành bột bánh.

Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

Bước 2. Bắt bánh

  • Bạn đặt giấy nến lên khay nướng để tiến hành bắt bánh lên đó.
  • Khi đã trộn bột bánh xong, bạn cho bột vào túi bắt bông kem và tiến hành bắt bánh theo hình xoắn ốc hoặc bất kỳ hình dáng nào theo ý thích.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc tại nhà

Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

Bước 3. Nướng bánh quy bơ

  • Bạn cho bánh vào lò nướng dưới nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là bánh chín.

Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

Trình bày

Bánh chín bạn đem ra và thưởng thức thôi nào, cái béo giòn của bánh sẽ khiến bạn và gia đình thích mê cho xem.

Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang

>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Số bánh quy bơ ăn không hết bạn cho vào túi hoặc hộp đậy kín lại, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy bơ!

Nguồn: Maxu Cupcake Kitchen

Cách làm bánh men giòn tan ngon mê man lại còn đơn giản: Bánh men có lẻ chẳng xa lạ với chúng ta, đây là loại bánh đã có từ lâu và rất được mọi người yêu thích. Vậy bạn có biết mình có thể tự làm bánh men tại nhà qua công thức sau không nhỉ?

Cách làm bánh dứa Đài Loan thơm lừng vàng óng: Bánh dứa Đài Loan có hương vị rất đặc biệt. Một chút chua thanh xen lẫn chút ngọt ngào của nhân mứt dứa, vỏ áo bên ngoài béo mịn vừa phải, là lý do khiến ai cũng mê say loại bánh này. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *