(VOH) – Mận Hà Nội lắc muối ớt sẽ tạo nên vị ngon độc đáo khiến bạn ăn mãi không thôi. Bí quyết là gì cùng khám phá công thức sau để biết thêm chi tiết nhé.Mục lục
Bạn đang đọc: Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt chua cay mặn ngọt, ngon từ chót lưỡi đầu môi
- Nguyên liệu
- Cách thực hiện
- Bước 1. Sơ chế mận Hà Nội
- Bước 2. Rang muối ớt
- Bước 3. Lắc mận Hà Nội và muối ớt
- Trình bày
Với vị chua chua, chát chát rất đặc biệt, sau khi lắc cùng muối ớt, cái mặn mà, cay nồng của gia vị sẽ càng làm món ăn trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt gồm những bước nào, xem công thức dưới đây để biết cách làm bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- Mận Hà Nội: 1kg
- Tỏi: 5gr
- Ớt tươi:3 trái
- Muối: 30gr
- Đường: 50gr
2. Cách thực hiện
2.1 Bước 1. Sơ chế mận Hà Nội
- Pha 1 muỗng cà phê muối cùng nước lọc.
- Tiếp đó, bạn cho mận Hà Nội vào ngâm 15 phút rồi xả lại với nước lạnh thật sạch.
- Để mận ráo nước xong, bạn thái miếng nhỏ vừa ăn.
2.2 Bước 2. Rang muối ớt
- Ớt và tỏi bạn xắt nhỏ.
- Cho ớt, tỏi, 30gr muối vào cối giã nhuyễn.
- Tiếp đó, bạn cho muối ớt vào chảo, rang khô lại thì tắt bếp.
2.3 Bước 3. Lắc mận Hà Nội và muối ớt
- Bạn cho mận, muối ớt và 50gr đường vào hộp, đậy nắp rồi lắc đều sao cho muối ớt và đường áo quanh từng miếng mận là hoàn thành món ăn.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất
2.4 Trình bày
Giờ thì bạn hãy cho vị giác bùng cháy với món mận Hà Nội lắc muối ớt đi nào, đừng quên rủ bạn bè ăn cùng cho vui nhé.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món thịt rang cháy cạnh thơm ngon đậm đà
Chúc bạn thành công với cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt!
Nguồn: Điện Máy Xanh