Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

(VOH) – Trân châu hoa đậu biếc, bạn đã biết cách làm chưa? Từng hạt trân châu trong veo, lấp lánh ánh xanh như ngọc bích sẽ mang đến ly trà sữa siêu hấp dẫn đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Trân châu là một trong những loại topping không thể thiếu trong trà sữa, với đa dạng màu sắc và mùi vị. Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá cách làm trân châu hoa đậu biết xem nào. Mách nhỏ cùng bạn, hạt trân châu này chẳng những dai dai, giòn giòn mà còn có màu xanh trong cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt. 

Nguyên liệu

  • 5 gr hoa đậu biếc.
  • 100 ml nước sôi.
  • 800 ml nước.
  • 3 gr bột rau câu giòn 
  • 10 gr bột rau câu dẻo 
  • 150 gr đường.
  • 100 ml dầu ăn.
  • 10 viên đá lạnh.
  • 1 bát nước đá lạnh.
  • 1 miếng chanh.
  • Dụng cụ: Nồi, 1 chiếc chai nhựa đựng tương loại có lỗ trên nắp, bếp, muỗng, tô,…

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Cách làm trân châu hoa đậu biếc

Bước 1: Trước tiên bạn cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào cùng, ngâm đến khi cho ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Bước 2: Bạn cho đường vào bát và thêm bột rau câu giòn, dẻo vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu.

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Bước 3: Cho 800 ml nước vào nồi cùng với phần đường rau câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Bước 4: Tiếp theo bạn cho nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau câu sôi lên là được, bạn để nguội bớt tầm 10p.

Tìm hiểu thêm: Cách làm dưa góp su hào cà rốt để món ngon càng thêm ngon

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Bước 5: Bạn chuẩn bị bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào một chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Bước 6: Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín và bạn chỉ việc nhỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá, từng viên trân châu sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước, một lúc sau sẽ chìm xuống dưới đáy tô. Cứ như vậy bạn tiếp tục làm cho tới khi hết phần rau câu còn lại.

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

Trân châu sau khi đã làm xong thì hớt bỏ hết lớp dầu ăn trên cùng đi, đổ ra rổ và xả dưới vòi nước cho tới khi trân châu hết sạch dầu ăn là được. Tiếp theo bạn cho thêm một thìa đường vào và vắt chút nước cốt chanh, đảo đều là xong rồi đấy.

Cách làm trân châu hoa đậu biếc long lanh xanh như ngọc bích

>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm chiên cốm dẹp ngon giòn rộp rộp

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu hoa đậu biếc nhé!

Nguồn: Điện Máy Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *