(VOH) – Bánh sữa chua Đài Loan có hương vị thế nào mà khiến ai ai cũng sốt sắng săn lùng? Hãy xem ngay cách làm bánh sữa chua Đài Loan dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh sữa chua Đài Loan ăn hoài không ngán
Hương vị thơm ngon là thế, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm thì bạn sẽ phải bất ngờ lắm đây nếu biết được cách làm bánh sữa chua Đài Loan lại siêu đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm đấy. Nào, vào bếp khám phá ngay công thức làm bánh sữa chua Đài Loan bạn nha.
Nguyên liệu
- Sữa chua: 200 gr.
- Sữa đặc: 30 ml.
- Sốt Mayonnaise: 1 muỗng canh.
- Bột bắp: 10 gr.
- Nước: 10 ml.
- Bánh mì sandwich: 15 lát.
Cách làm bánh
Bước 1: Làm phần nhân bánh
- Bột bắp hòa với một chút nước cho tan đều.
- Cho vào tô 2 hũ sữa chua, 30 ml sữa đặc có đường và 1 muỗng canh Mayonnaise, trộn đều tay bằng phới lồng cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Cho hỗn hợp sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Làm phần vỏ bánh
- Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài.
- Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín, chừa lại phần đầu.
- Ở phần đầu đổ hỗn hợp nhân vào.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh đúc ‘bao’ ngon ngay tại nhà
- Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. Sau đó cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh.
Vậy là món bánh sữa chua đã hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ 3 cách làm tào phớ ngon, giải nhiệt ngày hè
Lưu ý:
Bánh sữa chua sau khi làm xong có thể ăn ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để lạnh sẽ ngon hơn.
Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể giảm lượng sữa đặc lại nhé!
Nguồn: Điện Máy Xanh