Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

(VOH) – Lẩu gà lá é mang hương vị đặc biệt của lá é, quyện cùng thịt gà mềm thơm, quả là món ngon khó lòng cưỡng lại.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

Là món ăn nổi tiếng đến từ Đà Lạt, hương vị đặc biệt  của lá é đã giúp món lẩu gà trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết. Một chút gia vị, thêm vài loại rau củ quả, nấm, kết hợp với thịt gà và lá é, bạn sẽ dễ dàng chế biến nên món lẩu trứ danh, hấp dẫn khó chối từ. Nào, còn đợi chờ gì nữa, chúng ta vào bếp khám phá cách nấu lẩu gà lá é ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 1kg
  • Lá é: 300gr
  • Măng tươi: 300gr
  • Nấm bào ngư: 300gr
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt xiêm xanh: 30gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Hạt nêm: 8 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường phèn: 5 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu lẩu gà lá é

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt gà bạn bóp qua muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại nước thật sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.
  • Lá é nhặt sạch, rửa qua nước lạnh rồi để ráo.
  • Măng tươi trụng qua nước sôi 5-6 lần để khử hết độc tố xong xắt khúc vừa ăn.
  • Nấm bào ngư cắt chân, ngâm qua nước muối 5 phút khử độc tố, sau đó xả lại nước thật sạch rồi xé nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.
  • Sả xắt nhỏ 2 nhánh, 3 nhánh xắt khúc.

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

Bước 2. Ướp thịt gà

  • Bạn cho 15gr ớt xanh, 1 nấm lá é (khoảng 5-6 nhánh), hành tím, tỏi, sả xắt nhỏ, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào thố rồi dùng chày giã nhuyễn.

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị này vào thịt gà, trộn đều lên ướp ít nhất 30 phút cho thấm vị.

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

Bước 3. Nấu lẩu gà lá é

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho thịt gà vô xào săn lại.

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

  • Tiếp theo, bạn cho 2 lít nước vô, nấu sôi thì cho măng tươi, sả xắt khúc vào.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún chả cá đúng chuẩn hương vị miền Trung nổi tiếng

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

  • Nấu nước lẩu sôi lại lần nữa thì cho nấm bào ngư vào, nêm nếm thêm 5 muỗng canh hạt nêm, 5 muỗng canh đường phèn, khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Tiếp đó, bạn cho 100gr lá é và 15gr ớt xiêm xanh vào, nấu sôi rồi tắt bếp.

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

  • Nếm thử vị nước lẩu đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị cho hợp lý nhé.

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

Cuối cùng, bạn bày lẩu gà lá é ra bàn, chuẩn bị bún tươi, lá é và nước mắm ớt, đặt nước lẩu lên bếp dưới lửa vừa, khi ăn bạn nhúng thêm lá é. 

Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng

>>>>>Xem thêm: Học lỏm bí kíp làm trân châu trắng siêu mê cho cô nàng nghiện trà sữa

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu gà lá é và có món ngon như ý chiêu đãi cả nhà!

Nguồn: Cooky.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *