(VOH) – Khổ qua nhồi thịt sốt nước tương – hương vị ‘là lạ’ mà nguyên liệu lại ‘quen quen’, món ăn này sẽ mang đến nhiều điều thú vị giúp mâm cơm nhà luôn hấp dẫn nhất.
Bạn đang đọc: Học cách làm khổ qua nhồi thịt sốt nước tương của người Hoa hết sảy cơm nhà
Thay vì nấu canh theo cách thông thường, hãy thử đem khổ qua nhồi thịt chiên lên rồi ăn cùng chút sốt nước tương bạn sẽ thấy lạ lẫm mà ngon khó kể. Khổ qua đăng đắng, thịt heo mằn mặn, sốt nước tương đậm đà, tất cả kết hợp lại thành một món ăn hảo hạng, đây chính là gợi ý hay cho bữa cơm chiều nay. Nào, khám phá cách làm khổ qua nhồi thịt sốt nước tương của người Hoa qua công thức sau bạn nhé.
Nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt sốt nước tương
1. Khổ qua nhồi thịt
- Khổ qua: 3 trái
- Thịt heo xay: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Bột bắp: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Đường: ½ muỗng cà phê
- Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
2. Nước sốt nước tương
- Ớt: 1 trái
- Tỏi: 2 tép
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Bột bắp: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm khổ qua nhồi thịt sốt nước tương
Bước 1. Sơ chế khổ qua
- Khổ qua xắt khoanh (khoảng 1,5-2cm), moi bỏ ruột, cho vào nước muối ngâm 5 phút.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi.
- Cho khổ qua vào trụng sơ, vớt ra để ráo nước.
Trụng sơ khổ qua giúp khử vị đắng
Bước 2. Ướp thịt heo
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
- Cho thịt heo cùng 2 quả trứng gà, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm vào tô, trộn đều, ướp 30 phút.
Ướp thịt 30 phút
Bước 3. Chiên khổ qua với thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
- Xếp khổ qua vào chảo theo khoanh.
- Cho thịt băm vào giữa từng khoanh khổ qua.
Cho thịt băm vào giữa khổ qua
- Chiên dưới lửa nhỏ vừa đến khi thịt vàng thì trở bề.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện trong tích tắc
Chiên chín thịt
- Khổ qua chiên thịt chín, bạn lấy ra dĩa để riêng.
Bước 4. Làm nước sốt
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp vào tô, thêm ½ ly nước lọc vào, khuấy đều cho gia vị tan ra.
Khuấy tan gia vị
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
- Cho tỏi ớt vô phi thơm.
- Cho nước sốt gia vị vào, nấu sôi lên, sệt lại thì tắt bếp.
Cho sốt nước tương vào, nấu sôi
Khi ăn bạn có thể rưới sốt nước tương này lên khổ qua nhồi thịt chiên, hoặc dùng nó để chấm đều mang đến vị ngon bất tận.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm trộn Việt Nam ngon đắm say vị quê hương
Khổ qua nhồi thịt sốt nước tương
Chúc bạn thành công với cách làm khổ qua nhồi thịt chiên sốt nước tương và có bữa cơm ngon miệng cùng gia đình!
Cách làm mực xào cay đỏ au thơm lừng ấm bụng ngày lạnh: Là một trong những loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, có rất nhiều món ngon được chế biến từ mực. Trong đó, mực xào cay là bí quyết không thể bỏ qua, chúng ta cùng khám phá món ăn này nhé!
Cách làm gà rán KFC tại nhà thật giòn thật ngon cho các bé yêu: Gà rán KFC được xem là món khoái khẩu của rất nhiều bạn nhỏ. Từ giờ ba mẹ không cần phải đưa các bé đi ra ngoài ăn mà có thể tự tay làm gà rán tại nhà nhưng vẫn ‘đúng chuẩn KFC’.