(VOH) – Có xuất xứ từ Trung Hoa, bánh hẹ mang hương vị vô cùng đặc biệt nhờ vào vị hăng nồng ấn tượng của rau hẹ. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm bánh hẹ bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh hẹ người Hoa hấp dẫn lạ kỳ
Bánh hẹ có lớp vỏ mềm mịn, bên trong là nhân thịt và hẹ đã được tẩm ướp đậm đà. Bánh hẹ có thể ăn sau khi hấp với lớp vỏ mềm trong, dai dai hay đem chiên thêm lần nữa để giòn hơn tùy theo khẩu vị. Cách làm bánh hẹ rất đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, chúng ta vào bếp thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu
- Bột gạo: 100gr
- Bột năng: 100gr
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Nước lọc: 170ml
- Hẹ: 150gr
- Thịt băm: 100gr
- Nước mắm: 5 muỗng canh
- Đường trắng: 3 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng canh
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn
Cách làm bánh hẹ
Bước 1. Trộn bột bánh
- Rây 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào tô, thêm ½ muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều hỗn hợp.
- Khoét ở giữa hỗn hợp bột một lỗ nhỏ rồi cho 170ml nước sôi vào, trộn đều.
- Chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì chuyển sang nhào bột bằng tay khoảng 10-15 phút đến khi hỗn hợp mịn.
- Đậy kín và ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nở.
Bước 2. Làm nhân bánh
- Hẹ lá rửa sạch, cắt sợi nhỏ khoảng 2cm rồi trộn cùng với 100gr thịt xay.
- Ướp hỗn hợp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm khoảng 15 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.
Bước 3. Nắn bánh hẹ
- Bột sau khi ủ vê dài sau đó chia thành 6 phần bằng nhau.
- Rắc chút bột áo lên thớt rồi cán bột ra thành miếng tròn mỏng khoảng 3mm.
- Cho nhân vào phần giữa bột rồi cuộn lại thành miếng tròn dẹt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mochi bí đỏ nhỏ xinh giàu dinh dưỡng
Bước 4. Hấp bánh hẹ
- Cho bánh vào nồi hấp có lót giấy nến, phủ một lớp khăn mỏng qua nồi rồi hấp bánh trong khoảng 10-15 phút cho đến khi thấy hẹ xanh nổi trên mặt bánh là bánh chín.
Bước 5. Pha nước mắm chua ngọt
- Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Bánh hẹ hấp xong có thể ăn cùng với nước mắm chua ngọt hoặc chiên vàng hai mặt trên chảo với trứng, cách nào cũng đều tạo nên hương vị đặc biệt khó quên.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt tắc sợi ngọt thanh mát dạ, giải cảm, tiêu đờm
Nguồn: Cooky.vn