(VOH) – Trà tắc là thức uống mát lạnh, có vị chua ngọt đặc trưng và đậm đà hương trà thơm, lại là món uống bổ sung vitamin C cho cơ thể, cách làm trà tắc thì siêu siêu dễ!
Bạn đang đọc: Cách làm trà tắc mát lạnh tê tái sảng khoái ngày hè
Là thức uống quen thuộc với người Sài Gòn, trà tắc được bán khắp đường phố. Chinh phục mọi người bằng cái mát lạnh giải khát cực công hiệu, cách làm trà tắc lại đơn giản vô cùng, hôm nay chúng ta hãy chinh phục thức uống này nhé.
Nguyên liệu
- Trà khô: 20gr
- Mật ong: 100ml
- Tắc: 12 trái
Cách làm trà tắc
Bước 1. Pha trà
- Cho 20gr trà vào 600ml nước sôi, ngâm 10-15 phút cho trà tiết ra tinh chất.
- Lọc trà qua rây lấy nước và loại bỏ xác trà.
Bước 2. Pha trà tắc
- Tắc cắt đôi, vắt lấy nước bỏ vỏ và hạt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm Panna Cotta béo mềm chuẩn vị bánh Âu
- Cho nước trà, 100ml mật ong, nước tắc vào ly, khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Chia nước trà tắc vào các ly nhỏ với lượng đủ dùng.
- Thêm đá lạnh vào, trang trí vài lát tắc cắt lát cho sinh động, thưởng thức khi trà tắc đủ độ lạnh.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh gato trà xanh xốp mịn cho cô nàng hảo ngọt
Chúc bạn thành công với cách làm trà tắc để có thức uống giải khát tuyệt vời cho những ngày “tỏa nhiệt”!
Cách nấu nước nha đam lá dứa thanh nhiệt giải độc: Nước nha đam lá dứa thanh mát sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn lấy lại cân bằng giữa cái nóng gay gắt ngày hè. Nào, cùng xem qua công thức này để biết cách làm nước nha đam lá dứa bạn nha.
Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe: Những ngày thời tiết thất thường, mưa nắng đan xen chúng ta rất dễ bị cảm mạo hay gặp phải bệnh vặt. Do đó, hãy bỏ túi cách nấu nước đậu đen rang này để tự chăm sóc sức khỏe bản thân bạn nha.