Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

(VOH) – Nếu đã chán ngán với các món thịt, cá thì bạn có thể ‘đổi gió’ cho cả nhà với với món chả giò chay. Hãy khám phá ngay công thức làm chả giò rế chay dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

Chả giò chay tuy là món ăn dễ làm nhưng nếu công thức không đủ vị sẽ góp phần làm cho món ăn kém ngon. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn công thức làm chả giò rế chay giòn ngon đúng vị, đảm bảo “cả nhà mới ăn đây đã thèm”.

Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

Nguyên liệu làm chả giò rế chay

  • 2 gói bánh tráng rế (thông thường 1 gói sẽ có khoảng 30 miếng bánh tráng rế).
  • 400g khoai môn.
  • 300g củ sắn.
  • 200g bắp vàng.
  • 100g củ cải cà rốt.
  • 30g hành boa rô.
  • 30g nấm mèo.
  • Gia vị nêm: Nửa muỗng canh dầu mè, một ít muối vừa ăn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu xay.
  • 100 đậu hũ trắng.
  • 150g đậu xanh.

Cách làm chả giò rế chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

  • Đậu xanh vo sạch với nước và đem hấp hoặc luộc đến khi chín mềm.
  • Khoai môn, củ cải cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
  • Bắp vàng bào mỏng.
  • Hành boa rô thái nhỏ.
  • Nấm mèo thái sợi nhuyễn.
  • Tàu hũ bóp nhuyễn.

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

  • Trộn hỗn hợp củ sắn, cà rốt, nấm mèo, bắp và đậu hủ lại với nhau rồi đem xào khoảng 2 phút. Khi xào bạn để lửa lớn và thêm một ít hạt nêm và một ít đường.
  • Trước khi xào bạn hãy phi hành boa rô để hỗn hợp xào được thơm hơn nhé.
  • Khoai môn cho vào chảo chiên sơ cho khoai cứng là được.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm ruốc cá hồi bổ dưỡng không tanh

Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp rau củ xào với khoai môn chiên, đậu xanh cùng với phần gia vị còn lại (đường, muối, dầu mè, tiêu)

Bước 4: Cuốn chả giò

Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

Bạn cho nhân chả giò vào một miếng bánh tráng rế và cuộn lại. Nhớ cuốn 2 bên bánh phủ kín nhân để nhân không bị trồi ra khi chiên nhé.

Cuốn đến khi hết nhân và hết bánh tráng rế thì đem chả giò đi chiên.

Bước 5: Chiên chả giò

Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

  • Dùng miếng giấy bạc và giấy thấm dầu lót vào dĩa, bước này giúp chả giò ráo dầu, không bị ngán, và cũng được giòn lâu hơn.
  • Bắp chảo lên bếp và cho dầu vào, bạn nên cho dầu nhiều để cuốn chả giò được chín vàng đều hơn nhé.

Cách làm chả giò rế chay giòn rụm, thổi bay cơn ngán thịt cá

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh chuối hấp dẻo ngọt với nước cốt dừa thơm béo

Món này bạn có thể ăn không, chấm với tương ớt hoặc làm món bún chả giò chay để ăn đều rất ngon nhé.

Với món chả giò rế chay, bạn chẳng cần suy nghĩ phải ăn món gì trong những ngày rằm hoặc có khách ăn chay đến nhà chơi mà không biết đãi món gì cho ngon. Hy vọng công thức làm chả giò rế chay sẽ giúp bạn có thêm một món ngon mới, lạ miệng để lưu vào thực đơn hàng ngày của mình.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu hũ kho nấm chay ngon ngất ngây: Ngày rằm không biết ăn gì hãy làm ngay món đậu hũ kho nấm chay đi nào. Món ăn này vừa đơn giản lại không kém phần dinh dưỡng đâu đấy.

Cách nấu canh kiểm chay béo ngậy vị nước cốt dừa: Vị béo, ngọt, mặn đặc trưng, canh kiểm chay là một món ăn độc đáo rất phù hợp thưởng thức vào những ngày chay tịnh. Cách nấu canh kiểm chay tuy cần nhiều nguyên liệu nhưng lại không khó nấu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *