(VOH) – Mang vị cay thơm đặc trưng của ớt Hàn Quốc, cách làm gà om cay dưới đây sẽ giúp bạn có món ngon mới lạ chiêu đãi mọi người đấy. Nào, vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn
Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú và hấp dẫn khiến chúng ta phải trầm trồ. Hôm nay, hãy học cách làm gà om cay, một trong những món trứ danh đến từ “đất nước củ sâm” qua công thức “chuẩn Hàn” sau nhé.
Nguyên liệu làm gà om cay
- Ức gà phi lê: 500gr
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Tỏi: 4 tép
- Gừng: ½ củ
- Khoai tây: 2 củ
- Táo: 1 quả
- Hành tây: ½ củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Nước lọc: 2,5 ly
Cách làm gà om cay
Bước 1. Sơ chế thịt gà
- Thịt gà bóp qua muối để khử mùi hôi, rửa sạch để ráo.
- Thái thịt gà thành từng miếng nhưng không rời nhau như hình.
Thái thịt gà thành miếng không rời
- Ướp thịt với ½ muỗng cà phê muối, 100ml sữa tươi không đường.
- Cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút, cách ướp này sẽ giúp thịt gà mềm thơm và không còn mùi hôi.
Ướp thịt 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh
Bước 2. Làm nước sốt
- Tỏi, gừng băm nhuyễn.
- Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê tiêu xay, gừng, tỏi băm.
Nước sốt om gà
Bước 3. Om gà
- Hành tây thái khoanh hoặc miếng vuông.
- Khoai tây thái vuông.
- Táo bổ đôi, thái lát mỏng.
- Lấy thịt gà ra, cho từng lát táo vào xen kẽ thịt gà.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè chuối bột báng ăn không biết chán
Cho táo vào xen kẽ thịt gà
- Cho thịt gà vào nồi, cho nước sốt và 2,5 ly nước lọc vào cùng, nấu dưới lửa vừa trong 15 phút.
Tiến hành om thịt gà
- Cho hành tây, khoai tây, ớt vào, nấu thêm 15 phút nữa.
- Cho hành lá vào, vặn lửa to, nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp là hoàn thành gà om cay.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cực bổ dưỡng cho bé
Hoàn thành gà om cay – Dakbokkeumtang
Mẹo nhỏ: Tất cả nguyên liệu và gia vị chế biến gà om cay đều dễ dàng mua được tại các siêu thị nên bạn không cần lo lắng vì thiếu nguyên liệu khi làm món ăn này nhé.
Thưởng thức gà ôm cay khi còn nóng, món ăn này ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với mì đều ngon tuyệt.
Chúc bạn thành công với cách làm gà om cay!
Nguồn: Kênh Youtube Maangchi
Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon, mực giòn sần sật, ăn thật đã thèm: Hủ tiếu mực tưởng chừng là món ăn hàng quán, thế nhưng bạn vẫn có thể vào bếp và thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Hãy thử ngay cách nấu hủ tiếu mực dưới đây để đổi món cho cả nhà nhé.
Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa thơm nức mũi: Chỉ cần thực hiện theo cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn mới và vô cùng lạ miệng cho cả gia đình. Giờ thì hãy xắn tay áo lên và bắt tay vào bếp nhé.