(VOH) – Ngâm chanh tươi với đường là một trong những công thức đơn giản nhưng chất lượng. Sau 2-3 ngày ngâm, chanh và đường sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị chua ngọt hài hòa, uống cực đã khát.
Bạn đang đọc: Cách ngâm chanh tươi với đường thanh mát giải nhiệt cơ thể
Chỉ cần chuẩn bị chanh tươi, đường và vài gia vị đơn giản bạn sẽ ngâm được một mẻ chanh thơm ngon để dành uống dài dài. Chanh tươi ngâm đường không chỉ là một thức uống thanh mát, giải khát hiệu quả mà còn là một cách giúp bạn trị ho, giải cảm khi uống nóng. Nào, chúng ta vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu ngâm chanh tươi với đường
- Chanh – đường cát: tỷ lệ 1 – 1
- Muối iot: ½ muỗng cà phê (điều chỉnh theo liều lượng chanh và đường)
- Muối hạt
- Baking soda (muối nở)
Cách ngâm chanh tươi với đường
- Chanh rửa sạch, chà mạnh tay qua muối hạt, rửa qua nước lạnh cho sạch muối.
- Sử dụng bột baking soda chà quanh vỏ chanh lần nữa để loại bỏ bớt lượng tinh dầu gây đắng tiết ra từ vỏ.
Sử dụng bột baking soda chà quanh vỏ chanh
- Cho chanh có baking soda vào tô, đổ nước lạnh vào ngâm 10 – 15 phút.
- Nấu nước sôi, cho vào khay, dùng kẹp gắp lăn quả chanh đều các mặt trong nước nóng, mỗi quả lăn khoảng 30 – 60s.
Dùng kẹp gắp lăn quả chanh đều các mặt trong nước nóng
- Dùng khăn lau khô chanh, thái lát mỏng, càng mỏng càng tốt, loại bỏ hạt nếu có.
Thái chanh thành lát mỏng
- Cho ½ muỗng cà phê muối, chanh và đường vào tô theo (chừa lại một ít đường để rắc lên mặt chanh khi cho vào hũ), chia đường thành nhiều phần nhỏ, cho từ từ vào, trộn đều.
Trộn chanh tươi với đường
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc chanh lại, để yên 30 phút trong nhiệt độ phòng cho đường tan hết thấm vào chanh.
- Nấu nước sôi, cho hũ thủy tinh vô, trụng sơ để sát khuẩn, vớt ra để ráo nước hoàn toàn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm chiên Shrimp Tempura nức danh xứ sở Hoa Anh Đào
Trụng sơ hũ thủy tinh qua nước nóng để sát khuẩn
- Cho chanh và đường vào hũ, rắc thêm một lớp đường lên mặt hũ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đậy kín nắp.
Cho chanh và nước đường vào hũ
Rắc một lớp đường lên mặt
- Bảo quản chanh tươi ngâm đường nơi khô ráo thoáng mát nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó chuyển vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là dùng được.
Chanh tươi ngâm đường
Khi chanh tươi ngâm đường đạt bạn đem ra thưởng thức nhé. Cho vài lát chanh, nước đường vào ly, thêm đá và nước soda vào và tận hưởng ngay nào, cái mát lạnh tê tái của thức uống hứa hẹn sẽ khiến bạn sảng khoái bất tận.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua béo ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà
Pha nước chanh với soda sẽ tạo nên thức uống mát lạnh ngon lành
Chúc bạn thành công với cách làm chanh tươi ngâm đường!
Nguồn: Kênh youtube doomandoo두만두
Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn: Mang vị cay thơm đặc trưng của ớt Hàn Quốc, cách làm gà om cay dưới đây sẽ giúp bạn có món ngon mới lạ chiêu đãi mọi người đấy. Nào, vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé.
Cách làm gà nướng giấy bạc ‘vạn người mê’: Ngày thong thả, hãy thử đổi vị với món gà nướng giấy bạc thơm ngon, cách làm hơi cầu kỳ một chút thôi nhưng đảm bảo thành quả khiến ai cũng thích mê.