Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

(VOH) – Cá cơm rang đậu phộng có lẽ đã quá gần gũi với chúng ta nhưng chắc hẳn ít ai biết cách làm cá cơm rang đậu phông lại cực dễ. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

Cá cơm rang đậu phộng là một món ăn hấp dẫn rất phổ biến tại Hàn Quốc, đồng thời cũng rất được yêu thích tại Việt Nam . Món ăn này được dùng như một món phụ trong các bữa tiệc tại nhà hàng, xuất hiện trong những hộp cơm trưa giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Mỗi gia đình Hàn Quốc đều có công thức chế biến cá cơm rang đậu phộng theo khẩu vị cá nhân, hôm nay chúng ta hãy học cách làm cá cơm rang đậu phộng với hương vị gần gủi với người Việt nhé.

Nguyên liệu làm cá cơm rang đậu phộng

  • Cá cơm: 60g
  • Đậu phộng: 10g
  • Tỏi: 1 tép
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Siro gạo: 1 muỗng cà phê (không có cũng được)
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê

Cách làm cá cơm rang đậu phộng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Đậu phộng rang vàng giòn cùng 1 muỗng cà phê muối, để nguội, bóc vỏ.
  • Rây cá cơm qua rổ để loại bỏ sạn.

Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

  • Rửa cá cơm qua vài nước cho sạch các tạp chất rồi để ráo.

Bước 2. Pha sốt gia vị

  • Cho 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê siro gạo (không có cũng được) vào chén, khuấy đều.
  • Nếu thích ăn cay bạn bổ sung 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Bước 3. Rang cá cơm với đậu phộng

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho cá cơm vào xào dưới lửa vừa 2-3 phút cho cá giòn hơn, chuyển màu cháy vàng.

Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

  • Cho đậu phộng vô, đảo thêm 1-2 phút. 

Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

  • Cho sốt gia vị vào, xào đều tay để gia vị thấm vào cá.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh trung thu và những lưu ý khi làm bánh tại nhà

Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

  • Khi gia vị đã khô lại thì cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đảo đều.
  • Nếm thử xem món ăn đã hợp khẩu vị chưa rồi bổ sung cho hợp lý, xong tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho 1 muỗng cà phê mè rang vào, trộn đều là hoàn thành món ăn.

Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

Mẹo nhỏ: Vì vị mặn của cá cơm không giống nhau nên sau khi chế biến xong bạn nên nếm lại để điều chỉnh cho hợp khẩu vị. Nếu món ăn quá ngọt bạn bổ sung nước mắm hoặc nước tương, còn quá mặn thì khuấy tan đường với một ít nước lọc rồi cho vào để đường thấm vào cá hơn.

Cách làm cá cơm rang đậu phộng Myeolchi-bokkeum bảo quản được đến 1 tháng

>>>>>Xem thêm: Công thức làm dưa cải muối giòn ngon đúng điệu

Cá cơm rang đậu phộng

Cách làm cá cơm rang đậu phộng rất đơn giản, với số cá cơm không ăn hết bạn cho vào hộp hoặc túi nilon, buộc chặt bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được đến 1 tháng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay đi nào!
Nguồn: Maangchi

Cách làm kho quẹt chấm rau củ quả vị ngon ngây ngất: Món kho quẹt là món ăn mang đậm chất Nam Bộ. Kho quẹt ăn cùng rau củ quả với cơm trắng hoặc cơm cháy là món ngon giản dị mà ăn rồi thì nhớ mãi.

Cách làm salad dưa leo dầu mè giòn tươi, mát lạnh cực dễ: Các món salad luôn mang vị ngon khó quên, trong đó salad dưa leo dầu mè mang hương vị đặc biệt lôi cuốn. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm salad dưa leo dầu mè chiêu đãi bạn bè bạn nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *