Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

(VOH) – Có rất nhiều công thức làm dưa muối củ cải trắng, mỗi cách đều mang đến hương vị mới lạ giúp bữa cơm ngon miệng hơn. Hôm nay, hãy khám phá cách làm dưa muối củ cải trắng với nước tương bạn nhéMục lục

Bạn đang đọc: Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

  1. Nguyên liệu làm dưa muối củ cải trắng
  2. Cách làm dưa muối củ cải trắng
    1. Sơ chế củ cải trắng
    2. Pha hỗn hợp nước tương
    3. Muối củ cải trắng

Củ cải trắng là loại rau củ quen mặt trong các món canh, vậy bạn đã thử qua các món dưa muối từ củ cải trắng chưa? Nếu chưa thì hãy học ngay cách làm dưa muối củ cải trắng dưới đây vì nó chẳng những đơn giản, ngon miệng mà còn bảo quản được đến 1 tháng.

1. Nguyên liệu làm dưa muối củ cải trắng

  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 10 trái (tăng giảm theo khả năng ăn cay của gia đình)
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh 
  • Nước tương: 60ml
  • Giấm trắng: 60ml

2. Cách làm dưa muối củ cải trắng

2.1 Sơ chế củ cải trắng

  • Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, bào lát mỏng theo chiều dọc.

Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

Củ cải trắng bào mỏng theo chiều dọc

  • Cho 2 muỗng canh muối vào, trộn đều, ướp 20 phút để củ cải dai và bớt vị hăng đắng.

Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

Củ cải trắng sau khi ướp muối 20 phút

2.2 Pha hỗn hợp nước tương

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Ớt xắt khoanh.
  • Cho 60ml nước tương, 60ml giấm trắng, 1 muỗng canh đường, tỏi, ớt vào tô, trộn đều cho gia vị tan ra.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm viên chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

Hỗn hợp nước tương

2.3 Muối củ cải trắng

  • Củ cải trắng sau khi ướp muối xong thì chắt bỏ phần nước thừa.
  • Cho hỗn hợp nước tương vào, trộn đều.

Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

Ướp củ cải trắng

  • Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy lại, ướp 2 tiếng hoặc qua đêm là ăn được.

Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

Củ cải trắng sau khi ướp

Cách muối củ cải trắng thật đơn giản đúng không nào? với vị mặn đặc trưng của nước tương, cái chua của giấm, vị cay của ớt đỏ và hương thơm của tỏi, củ cải muối sẽ là món ăn kèm ngon tuyệt cú mèo mà bạn không thể bỏ qua.

Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày

>>>>>Xem thêm: Cách làm ốc mỡ xào tỏi ngon hết sảy, dậy hương thơm

Dưa muối củ cải trắng đậm đà, chua cay

Bảo quản dưa muối củ cải trắng nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn dùng đũa sạch lấy ra lượng vừa đủ, như vậy sẽ dùng được đến 1 tháng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món dưa muối này!
Nguồn: 橘子姐美食

Cách xào đậu que với trà khô – sự kết hợp ngon lạ kì của 2 nguyên liệu ‘quen mặt’: Vị ngọt giòn tự nhiên, giàu dinh dưỡng, không có gì khó hiểu khi đậu que xào là món ăn phổ biến trong mâm cơm. Thêm một chút trà khô xào cùng đậu que để đổi mới hương vị là một ý tưởng mới lạ.

Cách làm salad dưa leo dầu mè giòn tươi, mát lạnh cực dễ: Các món salad luôn mang vị ngon khó quên, trong đó salad dưa leo dầu mè mang hương vị đặc biệt lôi cuốn. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm salad dưa leo dầu mè chiêu đãi bạn bè bạn nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *