Cách làm chân gà rút xương có thật sự khó? Đâu là công thức đúng chuẩn vị của món ăn này? Dưới đây là những gợi ý cho các câu hỏi trên.
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà rút xương thành 3 món nhâm nhi siêu hấp dẫn
Chân gà rút xương từ lâu đã được mệnh danh là món ăn vặt yêu thích nhất, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Với những nguyên liệu phong phú có thể tìm thấy ngay tại gian bếp nhà bạn, chân gà rút xương được chế biến với nhiều cách khác nhau. Cách làm chân gà rút xương không hề khó! Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin về cách làm món ăn vặt quốc dân này.
Chân gà rút xương – món ăn vặt quốc dân
Nếu chọn một món ăn vặt mà bạn có thể nhâm nhi suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì tôi tin chắc rằng chân gà rút xương sẽ là gợi ý hàng đầu. Không thể không nhắc đến gia vị, gia vị là phần thiết yếu tạo nên độ ngon của món ăn. Nhờ sự kết hợp gia vị một cách khéo léo, linh hoạt, bạn có thể thưởng thức thường xuyên mà không hề cảm thấy ngán.
Chân gà rút xương- món ăn vặt được yêu thích nhất do giới trẻ bình chọn
Cách rút xương chân gà đơn giản
Cách rút xương chân gà không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những bước dưới đây của chúng tôi.
- Bước 1: Chân gà rửa sạch, ngâm trong nước nóng, sau 30 giây lấy ra và loại bỏ phần màng xung quanh chân.
- Bước 2: Chân gà mang đi bóp với rượu trắng, chanh và muối nhằm loại bỏ mùi tanh.
- Bước 3: Cho chân gà vào nồi nước lạnh ngập chân, luộc trong vòng 15 phút kể từ khi nước sôi. Sau 15 phút, cho chân gà vào tô nước lạnh trong vòng từ 5-7 phút để chân gà giòn hơn.
- Bước 4: Sử dụng dao nhỏ khứa giữa các phần ngón chân và giữa chân. Sau đó rút từng phần khớp xương ra khỏi phần da gà.
Chân gà sau khi được rút xương
Cách làm chân gà rút xương chiên giòn
Công thức đúng chuẩn cho món chân gà rút xương chiên giòn khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức chiếc chân gà rút xương chiên giòn rụm, thơm ngon đúng chuẩn tại gia.
Nguyên liệu
- 500g chân gà
- 100g giò sống
- 100g bột năng
- 50g tỏi
- 1 củ gừng
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- Dầu ăn, muối, xì dầu
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế chân gà và giò sống. Giò sống được ướp cùng ½ thìa hạt tiêu xay trong khoảng 10 phút. Chân gà sau khi được rút xương được ướp cùng ½ tiêu xay, ½ cà phê muối, ½ lượng hành, tỏi và xì dầu. Sau 15 phút, nhét giò sống vào từng chiếc chân gà và tiếp tục ướp trong 10 phút.
- Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, chiên ngập dầu. Nhúng chân gà rút xương qua bột năng trước khi chiên.
- Bước 3: Lấy chân gà ra khỏi chảo, lót giấy thấm dầu lên đĩa trước khi để chân gà lên và thưởng thức
Tìm hiểu thêm: Làm chả mực tại nhà ngon như đặc sản Quảng Ninh
Chân gà rút xương chiên giòn hấp dẫn
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt
Giống như món chân gà rút xương chiên giòn, cách làm chân gà rút xương ngâm tỏi ớt rất đơn giản, dễ làm. Các gia vị , nguyên liệu có thể tìm thấy ngay trong gian bếp nhà bạn!
Nguyên liệu
- 500g chân gà đã được rút xương.
- 3 cây sả.
- 3- 5 trái ớt.
- 1 củ gừng.
- Các loại gia vị: Đường, giấm, nước mắm, muối, hạt nêm, nước lọc.
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế chân gà rút xương, để vào tủ lạnh trong 30 phút giúp chân gà giòn hơn
- Bước 2: Công thức pha chế chân gà ngâm sả ớt bao gồm: 500ml nước cùng 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 6 muỗng cà phê giấm. Đun sôi hỗn hợp trên, sau đó thêm 3 muỗng canh xả, ớt, nước mắm trộn vào hỗn hợp trên
- Bước 3: Xếp chân gà vào hộp, đổ hỗn hợp lên trên, ngâm trong 1 ngày thì có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: 2 công thức làm bạch tuộc nướng thơm ngon khó cưỡng
Chân gà rút xương ngâm sả ớt cay cay cho ngày đông lạnhTrên đây là những cách làm chân gà rút xương siêu ngon siêu đơn giản. Hy vọng với những thông tin mà Trang tin tức tổng hợp VOH online mang đến, bạn sẽ có thêm những món ăn vặt cho mình cũng như cả gia đình. Bên cạnh chân gà rút xương, chúng tôi còn có các công thức hướng dẫn nhiều món ngon khác.
Link tham khảo cách làm chân gà rút xương ngâm tỏi ớt: https://www.youtube.com/watch?v=lp3orH1rhIc
Nguồn ảnh: Interenet
Công thức và nguyên liệu cho món lẩu gà lá é thơm ngon đặc trưng: Gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu một ngày cả gia đình thấy ngán cơm thì bạn hãy trổ tài nấu ngay món lẩu gà lá é để chiêu đãi mọi người nhé!
Hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng: Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng và rất dễ làm. Đây được coi là món tẩm bổ dành cho những người ốm, phụ nữ sau sinh, người già yếu.