(VOH) – Ớt xay là gia vị quen thuộc trong các bữa ăn của chúng ta, với cách làm này bạn sẽ bảo quản được ớt trong thời gian lâu và hương vị cũng đặc biệt hơn dùng ớt tươi đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm ớt xay cay xè, đỏ au, bảo quản được đến nửa năm
Thay vì mua ớt tươi về chỉ dùng được vài ngày thì bạn hãy chế biến chúng thành ớt xay và bảo quản trong tủ lạnh, sẽ dùng được đến nửa năm. Vị cay vẫn hấp dẫn như thế lại còn kết hợp với tỏi, gừng và gia vị, mùi vị của ớt xay thật sự rất lôi cuốn và kích thích. Khám phá cách làm ớt xay qua công thức sau bạn nhé, mách nhỏ với bạn ớt xay rất dễ làm đấy.
Nguyên liệu làm ớt xay
- Ớt tươi: 1kg
- Gừng: 70g
- Tỏi: 2 củ
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
Cách làm ớt xay
- Gừng dùng muỗng hoặc dao nhỏ cạo bỏ lớp vỏ, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, ngâm trong nước ấm trước đó sẽ giúp dễ bóc vỏ hơn.
Sơ chế gừng và tỏi
- Ớt tươi rửa sạch, phơi héo rồi đem bỏ cuống, bỏ hạt nếu không thích ăn quá cay.
Ớt bỏ cuống, bỏ hạt
- Cho tỏi, gừng, ớt vào cối xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn băm bằng tay. Trong quá trình xay, thường xuyên trộn đều để nguyên liệu được nhuyễn và hòa trộn vào nhau.
Xay nhuyễn ớt, gừng, tỏi
- Cho hỗn hợp ớt, gừng, tỏi vào tô, cho 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều, cho tiếp 2 muỗng cà phê đường vô trộn đều lần nữa.
- Sau cùng là cho 2 muỗng canh rượu trắng vào, tiếp tục trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc len xào dừa ngon miệng, hấp dẫn
Cho gia vị vào hỗn hợp ớt, gừng, tỏi
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy kín nắp, đặt nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng 1 ngày cho lên men.
Ủ ớt xay 1 ngày trong nhiệt độ phòng
- Chuẩn bị hũ sạch và khô ráo, cho ớt xay vào đậy kín nắp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Bảo quản ớt xay trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được đến nửa năm
Bảo quản ớt xay trong ngăn mát tủ lạnh, sau 1 tuần mùi vị sẽ ngon hơn và dùng được đến 6 tháng.
Cách làm ớt xay thật đơn giản đúng không bạn. Nhanh tay làm ngay 1 hũ để dành ăn khi cần nhé!
Nguồn: 曼食慢语 Amanda Tastes
Cách làm dưa muối củ cải trắng mặn cay, bảo quản được đến 30 ngày: Có rất nhiều công thức làm dưa muối củ cải trắng, mỗi cách đều mang đến hương vị mới lạ giúp bữa cơm ngon miệng hơn. Hôm nay, hãy khám phá cách làm dưa muối củ cải trắng với nước tương bạn nhé.
Cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) chuẩn hương vị Hàn thật dễ dàng: Salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) là món salad được người Hàn yêu thích. Với cái giòn mát lạnh của dưa leo, ớt bột cay cay và gia vị đậm đà, món ăn này sẽ ‘đánh thức’ vị giác của bạn.