Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

(VOH) – Nhờ sự kết hợp nhiều nguyên liệu mà vịt hầm bia có mùi vị vô cùng phong phú, đặc biệt là hương thơm ngạt ngào khiến ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá món ăn này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Không chỉ đơn giản là một món ăn, cách làm vịt hầm bia có thể xem là nghệ thuật nấu nướng với sự kết hợp nguyên liệu cũng như thao tác một cách tuyệt vời. Nhờ có bia, các loại gia vị mà mùi hôi khó chịu của vịt bị khắc chế hoàn toàn, chẳng những thế còn thơm nức nở, thời gian hầm lâu nên mềm rụp và thấm vị, tạo nên món ăn đặc sắc khó quên.

Nguyên liệu làm vịt hầm bia

  • Vịt: 1 con (khoảng 1,5kg)
  • Bia: 800ml
  • Nấm hương: 14 cái
  • Khoai tây: 200g
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Đinh hương: 3 nụ
  • Vỏ cam: ½ quả
  • Gừng: 1 củ
  • Lá nguyệt quế khô: 2 lá
  • Tương hột: 2 muỗng canh
  • Ớt băm: ½ muỗng cà phê
  • Ớt khô: 5 trái
  • Quế: 1 thanh
  • Tỏi: 6 tép
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Nước tương: 4 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Rong biển: 20g
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Cách làm vịt hầm bia

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tương hột giã nhỏ.
  • Nấm hương, rong biển ngâm nở mềm.
  • Gừng thái lát mỏng.
  • Tỏi lột vỏ.
  • Hành lá thắt lại thành 2 bó (mỗi bó 2 nhánh).
  • Khoai tây rửa sạch, bổ đôi, không cần gọt vỏ.

Bước 2. Sơ chế thịt vịt

  • Vịt làm sạch, rửa qua rượu trắng (hoặc nước muối, giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho nửa số gừng, 1 bó hành lá và thịt vịt vào, luộc săn lại, vớt ra, để ráo.

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Luộc săn thịt vịt

Bước 3. Hầm vịt với bia

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho thịt vịt vô xào vài phút.
  • Cho 2 muỗng canh tương hột, ½ muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê đường vào xào cùng thịt vịt vài phút cho gia vị thấm vào thịt.

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Xào thịt cùng tương hột, ớt và đường

  • Cho tiếp 2 lá nguyệt quế, 1 thanh quế, 5 trái ớt khô, 2 cái hoa hồi, 3 nụ đinh hương, tỏi, 1 bó hành lá và số gừng còn lại vào, đảo đều cho dậy mùi thơm.

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Cho các gia vị còn lại vào

  • Cho 800ml bia vào, nấu sôi. Vì món ăn này hầm hoàn toàn bằng bia nên bạn hãy chọn loại bia có nồng độ cồn thật nhẹ.

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Tìm hiểu thêm: Cách làm xoài lắc ngon cho bạn ăn vặt không biết chán

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Thêm bia

  • Cho nấm hương, vỏ cam vào, vặn nhỏ lửa, đậy nắp hầm khoảng 1 giờ. Thường xuyên kiểm tra, nếu nước cạn bạn bổ sung thêm bia.

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Thêm nấm, vỏ cam

  • Sau khi hầm được 1 giờ thì cho khoai tây, rong biển vào, nêm nếm 4 muỗng cà phê nước tương, đậy nắp và hầm tiếp 1 giờ nữa.

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Cho khoai tây, rong biển vào

  • Hầm xong bạn cho 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào, nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng

>>>>>Xem thêm: 2 công thức làm bạch tuộc nướng thơm ngon khó cưỡng

Thịt vịt hầm bia

Như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt hầm bia chuẩn nhà hàng rồi đấy. Tuy thời gian và cách làm vô cùng công phu, đòi hỏi sự kiên nhẫn nhưng đồng thời thành quả bạn nhận được cũng vô cùng xứng đáng. Từng miếng thịt vịt mềm rụp, đậm đà hương vị, thơm hương bia, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị cho bạn và gia đình!

Nguồn: 曼食慢语 Amanda Tastes

Cách làm mì kéo trộn dầu ớt siêu dài tại nhà theo kiểu Hoa quá dễ: Mì kéo là món ăn phổ biến ở Trung Quốc, cách thực hiện cùng nguyên liệu rất đơn giản. Hãy khám phá cách làm mì kéo trộn dầu ớt dưới đây, bạn sẽ tự tay mình trộn được một tô mì cay ấm, dai dài.

Học cách làm khổ qua nhồi thịt sốt nước tương của người Hoa hết sảy cơm nhà: Khổ qua nhồi thịt sốt nước tương – hương vị ‘là lạ’ mà nguyên liệu lại ‘quen quen’, món ăn này sẽ mang đến nhiều điều thú vị giúp mâm cơm nhà luôn hấp dẫn nhất. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *