2 cách nấu cà ri vịt ngon ngất ngây, thơm ‘nứt mũi’

2 cách nấu cà ri vịt ngon ngất ngây, thơm ‘nứt mũi’

Cà ri vịt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng vài bước đơn giản là bạn có thể cho ra món cà ri vịt thơm ngon tròn vị.

Bạn đang đọc: 2 cách nấu cà ri vịt ngon ngất ngây, thơm ‘nứt mũi’

Món cà ri vịt có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, sau khi du nhập vào Việt Nam thì được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị người Việt. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của khoai tây, vị nồng của hành sả, vị thơm của cà ri và đặc biệt là vị béo ngậy của thịt vịt. Món cà ri vịt với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần lạ miệng.

2 cách nấu cà ri vịt ngon ngất ngây, thơm ‘nứt mũi’

Món cà ri vịt thơm ngon (Nguồn: Internet)

Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa

Nguyên liệu

Để nấu được món cà ri vịt cốt dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 4 đùi vịt
  • 500g khoai môn và khoai lang
  • 1 quả dừa
  • 1 gói bột cà ri
  • 1 gói cà ri nước
  • Tỏi, hành
  • Bột sả, ớt bột, bột bắp
  • Muối, đường trắng, hạt nêm, mì chính, nước mắm.

2 cách nấu cà ri vịt ngon ngất ngây, thơm ‘nứt mũi’

Nguyên liệu nấu cà ri vịt cốt dừa (Nguồn: Internet)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Khoai môn và khoai lang đem rửa sạch, sau đó gọt sạch vỏ và rửa lại với nước.
  • Tiếp theo, cắt khoai môn và khoai lang thành từng miếng hình chữ nhật kích thước khoảng bằng bao diêm rồi đem ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút. Vớt khoai ra để cho ráo nước.
  • Đùi vịt làm sạch. Bạn có thể dùng muối chà xát lên bề mặt đùi vịt để loại hết mùi tanh và chất bẩn. Sau đó, đem rửa qua với chút giấm gạo để thịt vịt sạch hơn rồi rửa lại với nước và để ráo.
  • Chặt đùi vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, cho vào tô và trộn đều với cà ri nước, cà ri bột, đường trắng, hạt nêm, nước mắm, muối, ớt bột, tỏi hành băm, bột sả và bột ngọt. Bạn dùng bọc thực phẩm bọc kín tô vịt ướp và để khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Dừa nạo cùi thành sợi nhỏ rồi đem xay với nước ấm. Chắt lấy nước cốt dừa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn thơm ngon giàu năng lượng

2 cách nấu cà ri vịt ngon ngất ngây, thơm ‘nứt mũi’

Sơ chế rau củ cho món cà ri vịt cốt dừa (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu cà ri vịt nước cốt dừa

  • Sử dụng nồi cơm điện để nấu cà ri vịt sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn bảo đảm được hương vị thơm ngon.
  • Cho một chút dầu ăn vào nồi, để nồi nóng và cho tỏi, hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào, đảo đều tầm 20 phút.
  • Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào nồi rồi cho khoai môn, khoai tây vào. Đậy nắp, ấn nút nấu và ninh khoảng 20 phút để khoai chín mềm.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm nước cốt dừa vào nồi cùng với một bát bột bắp hòa tan và đảo đều thêm 5 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 3: Thưởng thức

Múc cà ri vịt ra tô lớn hoặc ra đĩa lòng sâu rồi cho thêm ít ngò. Hãy ăn cà ri vịt khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này nhé!

Cách nấu cà ri vịt sữa tươi

Nếu không thích nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi. Món ăn vẫn rất thơm ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu

Để nấu được món cà ri vịt sữa tươi thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • ½ con vịt (500gr – 600gr)
  • 300ml sữa tươi
  • 04 nhánh sả
  • 01 khoai lang + khoai lang tây
  • 01 củ hành tây
  • 01 carot
  • 01 trái ớt (hoặc ớt bột)
  • 01 trái dừa tươi để lấy nước
  • Muối, tiêu, hành tím băm nhuyễn, dầu ăn và hạt nêm.

Cách làm

Bước 1:

  • Bóp thịt vịt qua muối hoặc rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, chặt thành từng miếng nhỏ.
  • Gọt vỏ, rửa sạch các loại củ và thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

  • Bóc vỏ và băm nhuyễn sả, tỏi, ớt trái bỏ hạt.
  • Cho vịt vào tô ướp với hành, ớt băm nhuyễn, 2 muỗng cafe muối, 1 bịch cà ri, 1 muỗng cafe tiêu xay và ướp khoảng 30 phút.

Bước 3:

Bắt chảo lên, đợi chảo nóng rồi cho dầu vào. Cho khoai lang và khoai lang tây vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó, bạn gắp ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 4:

Tiếp tục bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng cho dầu ăn vào. Bỏ tỏi băm, sả băm vào phi tới dậy mùi.

Cho phần vịt đã ướp vào đảo cho săn lại. Sau đó đổ nước dừa vào và vặn lửa lớn, đến khi sôi thì bớt lửa lại. Đun khoảng 15-30 phút.

Thêm sữa vào, khuấy đều, bỏ vào các loại củ, ninh thêm chút nữa rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 5:

Múc ra bát to và ăn kèm với bún, bánh mì hay cơm trắng.

2 cách nấu cà ri vịt ngon ngất ngây, thơm ‘nứt mũi’

>>>>>Xem thêm: Cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) chuẩn hương vị Hàn thật dễ dàng

Cà ri vịt sữa tươi (Nguồn: Internet)

Mẹo nấu cà ri vịt ngon hơn

Bạn nên lựa chọn loại vịt béo và chắc, tránh chọn vịt non vì khi nấu thịt sẽ bị nhão, không có vị ngọt tự nhiên. Rau, củ, quả nên lựa chọn loại tươi mới thì món ăn mới ngọt vị. Nước cốt dừa có thể mua sẵn ngoài siêu thị hoặc tự làm sẽ giúp món cà ri vịt thơm ngon hơn.

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món cà ri vịt tuyệt hảo rồi đấy. Bạn đã sẵn sàng để vào bếp trổ tài chưa nào?

Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc tại nhà : Nếu bạn là người yêu văn hóa Hàn thì không thể nào không biết đến một món ăn đã làm nên thương hiệu của quốc gia này, đó chính là kim chi.

Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh : Huế nổi tiếng với các món ăn đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một món đặc sản mang đậm chất Huế đó chính là cháo hến.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *