Cách làm bánh phồng tôm an toàn, vừa ngon lại còn giòn tan

Cách làm bánh phồng tôm an toàn, vừa ngon lại còn giòn tan

Bạn có biết mình hoàn toàn có thể tự làm bánh phồng tôm tại nhà không nhỉ? Cách làm bánh phồng tôm đơn giản lắm đấy, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh phồng tôm an toàn, vừa ngon lại còn giòn tan

Bánh phồng tôm là món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là đối với thế hệ 8x, 9x thì đây chính là món bánh tuổi thơ chứa chan kỷ niệm. Miếng bánh phồng tôm khô cứng sau khi chiên sẽ căng phồng lên, cho vào miệng giòn tan, nồng nàn vị tôm, khiến bạn nhâm nhi hoài không thấy chán. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau học cách làm bánh phồng tôm để ôn lại mùi vị thân quen này bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Bột năng: 500gr
  • Tôm sú: 500gr
  • Đường phèn: 10gr
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Tiêu: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Lột vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Tôm sú lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Trứng vịt tách lấy lòng trắng.
  • Đường phèn đập dập.

Bước 2. Giã nhuyễn tôm

Cách làm bánh phồng tôm an toàn, vừa ngon lại còn giòn tan

  • Cho tôm, hành tím, tỏi, đường phèn, 3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào cối, rồi dùng chày giã nhuyễn nguyên liệu lại với nhau thành một khối mịn, dẻo, quyện chặt.

Bước 3. Nhào bột năng

Cách làm bánh phồng tôm an toàn, vừa ngon lại còn giòn tan

  • Bạn cho lòng trắng vào hỗn hợp tôm, trộn đều lên.
  • Tiếp theo, từ từ rưới bột năng vào, đeo bao tay nhồi bột năng cho thấm quyện với tôm. Khi đã trộn hết bột năng thì bạn nhào mạnh tay đến khi hỗn hợp không còn bị dính.

Bước 4. Hấp bột năng

Tìm hiểu thêm: Cách làm Panna Cotta béo mềm chuẩn vị bánh Âu

Cách làm bánh phồng tôm an toàn, vừa ngon lại còn giòn tan

  • Chia bột thành các phần nhỏ, se chúng thành những thanh trụ tròn, đường kính 5cm.
  • Bắc xửng lên bếp, đợi nước sôi, bạn cho khối bột vào hấp cách thuỷ với lửa liu riu trong 1 giờ thì lấy ra, để trong tủ lạnh 5 tiếng để bột săn chắc hơn.

Bước 5. Phơi bột

Cách làm bánh phồng tôm an toàn, vừa ngon lại còn giòn tan

  • Bạn xắt bột thành các miếng mỏng đều, xếp vào khay đem phơi nhiều nắng đến khi các miếng bột khô cứng là được.

Bảo quản

Số bánh phồng tôm ăn không hết bạn cho vào keo hoặc túi nilon, buộc kín miệng, cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành chiên ăn khi thèm.

Trình bày

Cách làm bánh phồng tôm an toàn, vừa ngon lại còn giòn tan

>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon, đúng chất Nam Bộ

Bạn thấy đó cách làm bánh phồng tôm đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản bạn đã có mẻ bánh hợp vệ sinh, chất lượng nhâm nhi cả ngày dài. Giờ thì hãy bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo, đợi dầu thật sôi thì cho bánh vào chiên phồng lên, xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu, bánh sẽ nở tròn ăn vào giòn tan, xốp xốp rất tuyệt. Chúc bạn thành công với cách làm bánh phồng tôm tại nhà và luôn là cô nàng đảm đang chăm vào bếp nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *