Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen ‘ngon hết ý’!

Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen ‘ngon hết ý’!

Đã quá quen với các món ngon từ xá xíu vậy bạn có biết cách làm thịt xá xíu chiên dễ đến thế nào không? Nhờ có sốt xá xíu, món ăn này sẽ dễ chế biến lại chuẩn vị hơn đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen ‘ngon hết ý’!

Với cách ướp thịt đặc biệt của mình, người Hoa đã khiến món thịt chiên xá xíu trở nên vô cùng hấp dẫn, lạ miệng và phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á. Món ăn này hứa hẹn sẽ giúp cả nhà bạn có bữa cơm no căng bụng cho xem, chúng ta cùng vào bếp học cách làm thịt xá xíu chiên nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 600gr
  • Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
  • Sốt xá xíu: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước: 70ml
  • Mật ong: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt 

Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen ‘ngon hết ý’!

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Thịt heo bạn chà xát với muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, dùng xiên que hoặc cây nĩa xăm vào thịt để khi ướp thịt thấm gia vị đậm đà hơn, xong bạn để ráo nước.
  • Cho thịt cùng 3 muỗng cà phê sốt xá xíu, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê nước tương cùng tỏi băm vào tô rồi trộn đều lên. Bạn đeo bao tay vào xoa đều gia vị với thịt, ướp 1 tiếng, bạn có thể ướp thịt qua đêm để món ăn đậm vị hơn nhé.

Bước 2. Chiên thịt xá xíu

Tìm hiểu thêm: Cách làm dưa kiệu không cần phơi nắng vẫn trắng phau, giòn ngon khó cưỡng

Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen ‘ngon hết ý’!

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho thịt vào chiên dưới lửa vừa, chiên phần da heo trước, thường xuyên trở bề để thịt chín vàng đều. 
  • Khi thịt săn lại, bạn thêm một chút nước lọc vào phần nước ướp thịt còn lại trong tô, khuấy lên rồi rưới lên thịt đang chiên, xong bạn đậy kín nắp vặn nhỏ lửa nấu đến khi nước cạn thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Mẹo nhỏ: Khi thịt chín, bạn thử miếng nhỏ và bổ sung thêm sốt xá xíu nếu món ăn chưa được đậm đà nhé.

Trình bày

Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen ‘ngon hết ý’!

>>>>>Xem thêm: Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng cực ngon

Xắt thịt chiên xá xíu thành miếng nhỏ, ăn nóng, chấm nước mắm chua ngọt cùng cơm trắng, rau xanh để cảm nhận được cái mềm của thịt, vị ngọt mặn hài hòa của xá xíu bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm thịt xá xíu chiên và luôn là đầu bếp chăm chỉ của cả nhà!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *