Cách làm thịt kho tàu ngày Tết trọn vị yêu thương

Cách làm thịt kho tàu ngày Tết trọn vị yêu thương

Thịt kho tàu là món ngon không thể thiếu vào ngày Tết Nguyên Đán. Một nồi thịt kho tàu thật ngon không quá khó thực hiện như bạn nghĩ đâu, có sẵn công thức rất đơn giản cho bạn đây!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho tàu ngày Tết trọn vị yêu thương

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là Tết đến rồi đấy, bạn đã biết cách làm món thịt kho tàu chưa, hãy tham khảo công thức dưới đây nhé, bật mí là món ăn này rất dễ làm. Từng miếng thịt heo vuông vắn, nạc mỡ vừa đủ, trứng gà, trứng cút đậm đà sẽ tạo nên hương vị Tết đặc biệt khó quên cho mùa xuân Kỷ Hợi năm nay.

Món thịt kho tàu còn để được rất lâu, càng hâm đi hâm lại nhiều lần thì thịt càng mềm rục, trứng càng thấm gia vị, ăn lại càng ngon hơn!

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 1kg
  • Trứng gà: 12 quả
  • Trứng cút: 10 quả
  • Nước dừa: 1 trái
  • Nước lọc: 900ml
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Ớt sừng: nửa trái bỏ hạt
  • Đường vàng: 3gr
  • Nước mắm: 70ml
  • Đường thốt nốt hoặc đường phèn: 60gr
  • Hạt nêm: 10gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm thịt kho tàu ngày Tết trọn vị yêu thương

  • Rửa sạch thịt cùng với muối, chần qua nước sôi, sau đó rửa lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi.
  • Cắt thịt thành từng khối vuông (mỗi cạnh khoảng 5 cm) rồi cho vào rổ để ráo nước.
  • Trứng gà và trứng cút đem luộc chín, lột vỏ.
  • Hành tím, tỏi, ớt sừng giã nhuyễn.

Bước 2. Ướp thịt

Cách làm thịt kho tàu ngày Tết trọn vị yêu thương

  • Cho thịt cùng với hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng vào một thau lớn (bạn có thể cho thêm 5ml rượu gạo vào để món ăn thơm ngon hơn), sau đó trộn đều và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Uớp thịt qua đêm cho ngấm gia vị.

Bước 3. Kho thịt

Tìm hiểu thêm: Cách làm tai heo ngâm giấm ngon giòn sần sật, cả nhà gật gù khen

Cách làm thịt kho tàu ngày Tết trọn vị yêu thương

  • Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho thịt vào xào cho săn lại.
  • Tiếp theo bạn cho nước dừa và nước lọc vô, vặn lửa nhỏ để liu riu rồi đun sôi đến khi thịt mềm và chuyển màu vàng cánh gián.
  • Sau đó cho trứng cút và trứng gà đã bóc vỏ vào kho chung
  • Ninh thịt đến khi chín mềm, sau đó nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp là nồi thịt kho tàu đã hoàn thành

Bí quyết làm món thịt kho tàu ngon

  • Nguyên tắc đầu tiên để có món ăn ngon là chất lượng thịt nên bạn hãy mua thịt còn tươi mới, có nạc xen lẫn mỡ; tốt nhất là mua thịt ba chỉ 2 phần nạt 1 phần mỡ hoặc thịt chân giò sẽ giúp nồi thịt kho tàu ngày Tết của bạn ngon hơn nhiều đấy.
  • Để màu thịt đẹp và nước trong bạn không nên đậy nắp trong khi nấu.

Trình bày

Cách làm thịt kho tàu ngày Tết trọn vị yêu thương

>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm nướng muối ớt cay thơm ngon ‘nứt vách’

Cho thịt kho vào tô, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay, thưởng thức cùng cơm trắng và dưa chua, thịt kho mềm rụp, trứng đậm đà sẽ mang đến hương vị Tết cổ truyền cho vị giác của bạn

Đây là món không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam, bạn hãy tranh thủ bỏ túi bí kíp này và nấu một nồi thịt kho trứng ngon ơi là ngon cùng cả nhà đón xuân Kỷ Hợi nhé. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho tàu và có một năm an khang, thịnh vượng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cơm trộn Việt Nam ngon đắm say vị quê hương: Cách làm cơm trộn ngon quên sầu, chuẩn vị người Việt dưới đây chắc chắn bạn sẽ thích mê ly và phải thêm ngay món này vào danh sách yêu thích đấy.

Cách làm bánh phu thê Bắc Ninh, món quà ý nghĩa ngày cưới: Ngoài mùi vị đặc biệt thơm ngon, bánh phu thê Bắc Ninh còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách làm bánh phu thê Bắc Ninh của người Đình Bảng nhé bạn. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *