Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

Hôm nay nhân ngày se lạnh, chúng ta hãy học cách làm bò cuộn phô mai cho cả nhà thưởng thức đi nào. Sự kết hợp giữa thịt bò và phô mai sẽ tạo nên hương vị ấn tượng khó phai đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

Bò cuộn phô mai mang vị béo ngậy, mằn mặn của phô mai, được gói trong miếng thịt bò mềm thơm, xong còn được áo thêm một lớp sốt tương ớt đậm đà, chỉ cần nhìn thôi đã khiến bạn phải xiêu lòng. Cách làm món ăn này đơn giản vô cùng, không cần bạn phải khéo tay, chỉ cần bạn chịu bỏ thời gian vào bếp thực hiện từng bước trong cách làm bò cuộn phô mai bên dưới là sẽ thành công.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gr
  • Phô mai Mozzarella cheese: 150gr
  • Cream cheese (hoặc phô mai con bò cười): 150gr
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 ít
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Củ hành tây: 1/4 củ
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

  • Gừng, hành tây, hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Mozzarella cheese, cream cheese bạn xắt thành các thanh nhỏ, độ dài vừa vặn với miếng thịt bò.
  • Thịt bò xắt lát mỏng (dày khoảng 5mm), bạn dùng chày đập nhẹ cho thịt mềm.
  • Ướp thịt bò với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2. Cuộn và chiên thịt bò

Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

  • Bạn trải miếng thịt bò ra, đặt 2 thanh cream cheese, 1 thanh mozzarella cheese vào, cuộn tròn lại, dùng tăm xuyên qua để giữ cho thịt không bị bung ra.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào khoảng lưng chảo. Đợi dầu sôi thì cho thịt bò cuộn vào chiên vừa chín tới thì vớt ra, tắt bếp.

Bước 3. Pha nước sốt

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm

Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, xào thơm với lửa vừa.
  • Đợi khi gia vị dậy mùi thơm, bạn cho 2 muỗng canh tương ớt Việt Nam, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong.
  • Nấu cho sốt sệt lại thì cho thêm 1 muỗng cà phê mè rang vào, khuấy đều lên và tắt bếp là được.
  • Bạn cho từng cuộn thịt bò vào sốt, lăn đều để sốt thấm đẫm thịt bò là hoàn thành món ăn.

Trình bày

Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng muối tại nhà, hương vị đậm đà mà thật giản đơn

Với cách làm bò cuộn phô mai này, bạn chỉ cần bỏ ra một tý thời gian vào bếp là đã có món ăn thơm ngon đặc sắc, đầy đủ chất dinh dưỡng rồi đó.

Giờ thì hãy xếp bò cuộn vào dĩa, ăn kèm khoai tây chiên, xà lách, cà chua, củ hành tây ngâm dấm sẽ rất ngon!

 Chúc bạn thành công với cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy tan chảy cả cõi lòng này nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *