Cách muối dưa cải chua tại nhà sạch, ngon, an toàn

Cách muối dưa cải chua tại nhà sạch, ngon, an toàn

Cách muối dưa cải chua tại nhà rất dễ, chỉ bỏ công một lần bạn sẽ có thực phẩm sạch tại nhà do chính tay mình làm ra, vừa đảm bảo vệ sinh lại hợp khẩu vị.

Bạn đang đọc: Cách muối dưa cải chua tại nhà sạch, ngon, an toàn

Tương tự món kim chi của Hàn Quốc, Việt Nam mình cũng có món dưa cải muối chua ngon bá cháy được làm từ cải bẹ xanh đấy. Thường được ăn kèm với các món kho, các món lòng, heo quay, các món nhiều dầu mỡ, để giúp giảm vị béo, bớt ngậy và đỡ ngán, dưa cải còn được chế biến thành nhiều món ăn có vị chua ngon miệng như nấu canh, xào với thịt, om cá, chúng ta cùng học cách muối dưa cải chua bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Cải bẹ xanh: 1kg
  • Nước lọc: 1 lít
  • Muối hột: 60gr
  • Đường: 20gr
  • Giấm: 15ml
  • Hành tím: 5 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 trái

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách muối dưa cải chua tại nhà sạch, ngon, an toàn

  • Cải bẹ đem phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo, không phơi quá héo. Nếu không có nắng, bạn có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước, để rổ rau cạnh góc bếp, cho rau hơi héo thì sẽ ngon hơn.
  • Sau đó tách riêng thành từng bẹ, rửa sạch, cắt ngắn thành từng khúc vừa ăn, xong cho vào rổ để ráo nước.
  • Hành củ, tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống cắt lát hay để nguyên tùy bạn.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc, để ráo nước.

Bước 2. Nấu nước muối

Cách muối dưa cải chua tại nhà sạch, ngon, an toàn

  • Bắc nồi nước lên bếp để nóng khoảng 45 độ thì nhắt xuống, cho 60gr muối và 20gr đường vào khuấy tan.

Bước 3. Ngâm dưa cải

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm Pate dễ ai cũng có thể thực hiện được

Cách muối dưa cải chua tại nhà sạch, ngon, an toàn

  • Xếp dưa vào lọ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành củ, hành lá, tỏi, ớt vào.
  • Tiến hành rưới giấm vào để dưa muối nhanh ăn được, xong đổ nước muối ngập mặt cải. Bên trên cài 2 thanh tre chéo nhau (có thể dùng đũa gỗ, loại dùng 1 lần) để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen, nén chặt dưa.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy kín nắp lại và để hũ dưa muối trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày cho dưa được chua, vàng là có thể ăn ngay được. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát.

Trình bày

Cách muối dưa cải chua tại nhà sạch, ngon, an toàn

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả lụa tại nhà, đặc biệt thơm ngon lại hợp vệ sinh

Cho dưa cải vào dĩa ăn cùng các món kho hay dùng để nấu canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò, kho cá ngừ, cá đối hoặc om cùng cá chép đều rất ngon. Đây là món ăn dân dã đậm đà hương vị Việt Nam. Vào những ngày đặc biệt như lễ, Tết, sự xuất hiện của dưa cải chua cũng rất phổ biến và làm mâm cơm thêm long trọng đấy, chúc bạn thành công với cách muối dưa cải chua tại nhà nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *