Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên

Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên

Từ món khô mực đơn điệu, qua vài thao tác chế biến trong cách làm mực khô rim sa tế dưới đây, bạn sẽ có ngay món mới ngon mê say.

Bạn đang đọc: Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên

Mực khô rim sa tế là món ăn vặt quen thuộc, dai dai vị mực khô, cay nồng mùi sa tế, vô cùng hấp dẫn, đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Chẳng những thơm ngon là thế ,món ăn này lại còn rất dễ thực hiện và bảo quản được lâu, bạn cũng có thể dùng làm mồi nhắm đãi khách vào dịp Tết Kỷ Hợi, sẽ hấp dẫn lắm đấy. Không phải chần chừ nữa chúng ta cùng nhau vào bếp học cách làm mực khô rim sa tế ngay thôi nhé.

Nguyên liệu

  • Mực khô: 500gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế khô mực

Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên

  • Nướng chín khô mực, xong bạn đập nhẹ để khô mềm, thịt tơi ra rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Ướp khô mực

Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên

  • Cho khô mực đã xé nhỏ cùng 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào tô, trộn đều, đậy kín ướp trong 30 phút cho khô mực thấm gia vị.

Bước 3. Rim khô mực

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì bơ sữa béo thơm hấp dẫn

Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên

  • Băm nhuyễn tỏi, ớt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, ớt băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho khô mực vào, trộn đều lên với tỏi, ớt, rim dưới lửa nhỏ thường xuyên đảo đều đến khi nước trong chảo sệt kẹo lại bám quanh khô mực thì tắt bếp.
  • Rắc mè rang lên là đã hoàn thành món mực khô rim sa tế rồi đấy.

Bảo quản

  • Rửa sạch hũ đựng mực khô rim sa tế, trụng qua nước sôi nếu là hũ thuỷ tinh rồi phơi cho thật khô.
  • Cho mực khô rim sa tế đã nguội hẳn vào hũ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ phòng sẽ ăn được trong 2 tuần, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

Trình bày

Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc hấp bầu vừa mềm ngọt, vừa đẹp mắt

Thưởng thức mực khô rim sa tế cùng vài ly bia, trò chuyện với bạn bè hay vừa ăn vừa xem phim, xem tivi với gia đình đều thú vị lắm đấy, chúc bạn thành công với cách làm mực khô rim sa tế đậm đà gia vị này nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *