Mì trứng cà chua, món ăn rất đơn giản vừa quen vừa lạ, một chút biến tấu để món mì gói không còn đơn điệu, cùng xem công thức bên dưới nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn ‘chất’
Chỉ cần bổ sung ít cà chua, vài quả trứng vào món mì gói truyền thống, bạn đã có món ăn cực đơn giản mà không lo thiếu chất, cùng khám phá cách nấu mì trứng cà chua “lạ mà quen” này ngay nhé bạn.
Nguyên liệu
- Mì: 1 gói
- Trứng: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Dầu ăn: 30ml
- Tỏi: 1 tép
- Hành lá: 1 nhánh
- Nước tương: 5ml
- Dầu mè: 2 ml
- Nước lọc: 500ml
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua bạn băm nhuyễn hoặc bổ múi cau tùy ý thích.
- Tỏi băm nhuyễn, hành xắt nhỏ.
- Trứng đánh tan.
Bước 2. Luộc mì
- Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho mì vào trụng vừa chín thì vớt ra cho vào tô.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào mì trộn đều lên để sợi mì không bị dính vào nhau.
Bước 3. Nấu nước mì
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách luộc trứng lòng đào thơm ngon
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vô phi thơm, xong cho cà chua vào xào mềm.
- Tiếp theo bạn cho khoảng 500ml nước lọc vào (nếu có sẵn nước dùng ninh từ xương heo/xương gà, món mì sẽ ngon hơn), nêm vào khoảng 5ml nước tương, 2ml dầu mè, ½ muỗng cà phê muối vào, khuấy tan. Bạn cũng có thể sử dụng gói bột nêm của mì gói thay thế cho gia vị.
- Khi nước mì sôi bạn tiến hành rưới trứng vào, vừa rưới vừa khuấy đều tay để trứng chín và hòa lẫn trong nước mì thì tắt bếp.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước đậu đen rang thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe
Cho nước mì vào tô mì đã trụng, rắc thêm hành lá, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay và đừng quên thưởng thức khi còn nóng hổi để mì không bị nở quá mất độ dai ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì trứng cà chua “lạ lạ, quen quen” này nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn