Cách làm bánh tiêu căng phồng nóng hổi ngày se lạnh

Cách làm bánh tiêu căng phồng nóng hổi ngày se lạnh

Một buổi sáng no căng bụng với bánh tiêu kẹp bánh bò sẽ rất thú vị, hãy vào bếp học cách làm bánh tiêu ngay thôi, bật mí với bạn là dễ lắm đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tiêu căng phồng nóng hổi ngày se lạnh

Những ngày se lạnh như vầy thì còn gì thích bằng khi có một mẻ bánh tiêu nóng hổi, giòn giòn nhâm nhi tám chuyện nhỉ. Bạn sẽ làm được những chiếc bánh tiêu ươm vàng ruộm, thơm thơm với những hạt mè ngay tại nhà với cách làm bánh tiêu đơn giản dưới đây, xem ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Bột mì: 500gr
  • Men nở: 7gr
  • Vừng (mè trắng): 150gr
  • Đường: 150gr
  • Nước ấm: 220ml (30 độ C)
  • Muối: 1 muỗng
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Nhào bột

Cách làm bánh tiêu căng phồng nóng hổi ngày se lạnh

  • Hoà tan 100g đường với 20ml nước ấm, sau đó cho men nở vào, khuấy đều để khoảng 10 phút.
  • Trộn đều bột mì, muối và phần nước còn lại với nhau, sau đó đổ hỗn hợp men nở vào dùng tay nhào đến khi tạo thành một khối bột dẻo, không vón cục, không dính tay.

Bước 2. Ủ bột

Cách làm bánh tiêu căng phồng nóng hổi ngày se lạnh

  • Dùng khăn khô đậy bột lại, ủ bột 40 – 50 phút ở nơi kín gió.
  • Để biết bột đã nở hết chưa, dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột, nếu bột không phồng lên lại chứng tỏ bột đã nở hết, có thể dùng được.
  • Khi bột nở đều thì chia bột thành các viên nhỏ, đường kính khoảng 4cm.

Bước 3. Chiên bánh

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp trứng cà chua đơn giản cho bữa sáng nhiều năng lượng

Cách làm bánh tiêu căng phồng nóng hổi ngày se lạnh

  • Lăn từng viên bột qua đĩa mè cho mè dính đều 2 mặt, rồi dùng chày hoặc chai thuỷ tinh cán bột thành các miếng tròn đều.
  • Đun dầu thật sôi sau đó vặn lửa nhỏ và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt, căng phồng lên thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc đặt lên rổ để loại bỏ lượng dầu thừa là hoàn thành món ăn.

Trình bày

Cách làm bánh tiêu căng phồng nóng hổi ngày se lạnh

>>>>>Xem thêm: Bỏ túi cách làm món gà xé phay nhanh mà ngon

Thưởng thức bánh tiêu khi còn nóng hổi và đừng quên ăn kèm với bánh bò để cảm nhận lớp vỏ giòn tan của bánh tiêu cùng bánh bò xốp ngọt bạn nhé, chúc bạn thành công với cách làm bánh tiêu trên đây và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *