Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

Với cách làm bánh bò sữa dưới đây bạn sẽ có ngay món ăn vặt hấp dẫn cho ngày hôm nay, chỉ cần lần lượt thực hiện từng bước trong công thức này bạn sẽ dễ dàng thành công dù là lần đầu làm bánh.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

Những cô nàng thích nấu nướng sẽ không thể bỏ qua cách làm bánh bò sữa đơn giản nhưng ngon hết ý này đâu! Nhờ có thêm chút sữa tươi mà bánh bò trở nên xốp mềm và thơm hơn các loại bánh bò hấp thông thường đấy, còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 200gr
  • Đường: 200gr
  • Sữa tươi: 220ml
  • Bơ: 40gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Men nở: 6gr

Cách chế biến 

Bước 1. Trộn hỗn hợp trứng sữa

Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

  • Đập 3 quả trứng gà vào tô lớn, đánh tan, sau đó bạn cho 40gr bơ vào trộn lên cho bơ và trứng hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp đó bạn cho 200gr đường vào khuấy tan thì cho 220ml sữa tươi cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn vô khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2. Trộn hỗn hợp bột mì

Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

  • Bạn cho 200gr bột mì, 6gr men nở và ½ muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

Bước 3. Hoàn thành bột bánh

Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

  • Ray hỗn hợp bột mì từ từ vào hỗn hợp trứng sữa, vừa ray vừa trộn đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn không bị vón cục.

Bước 4. Hấp bánh

Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

  • Chuẩn bị khuôn bánh, quét một lớp dầu ăn mỏng vào để bánh khi hấp không dính khuôn dễ lấy ra, xong bạn cho bột vào khuôn, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
  • Sau 1 tiếng bạn chuẩn bị xửng hấp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi thì cho khuôn bột vô đậy kín nắp hấp trong 30 phút thì bánh chín là hoàn thành món ăn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tâm xâm vào bánh mà không thấy bột dính tâm thì bánh chín.

Trình bày

Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì trứng Gyeran-ppang Hàn Quốc cực đơn giản từ nguyên liệu thân thuộc

Lấy bánh ra khỏi khuôn chia thành nhiều phần nhỏ vừa ăn, thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon, xốp, béo ngọt của bánh bò sữa nhé bạn. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bò sữa và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *