Cách làm gà rang muối sả dưới đây sẽ làm vị giác của bạn bùng nổ với vị mặn mà của muối, béo ngậy của đậu và mùi hương sả nồng nàn!
Bạn đang đọc: Cách làm gà rang muối sả mặn mà thiệt là hao cơm
Có rất nhiều cách chế biến gà, món nào cũng thơm ngon theo cách riêng của nó và trong đó gà rang muối sả hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một sắc màu mới. Thịt gà giòn khấu lớp vỏ bên ngoài, đậm đà vị muối, beo béo đậu xanh, thơm nức hương chanh sả, còn bên trong là thịt mềm ngọt, dai dai, chắc chắn sẽ giúp cả nhà bạn có bữa cơm thú vị. Chúng ta cùng bắt tay vào bếp học cách làm gà rang muối sả bạn nhé.
Nguyên liệu
- Gà: 1kg
- Gạo tẻ: 1 chén
- Gạo nếp: 1 chén
- Đậu xanh không vỏ: 20gr
- Lá chanh: 10 lá
- Muối: 1 muỗng canh
- Bột năng: 10gr
- Trứng gà: 1 trứng
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
- Dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1. Làm bột muối
- Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, sau đó bạn ngâm riêng các nguyên liệu này trong nước ấm 15-20 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Rang gạo, đậu, và muối cho khô giòn. Lưu ý: Bạn rang các nguyên liệu riêng với nhau vì thời gian vàng giòn của mỗi nguyên liệu là khác nhau, rang chung sẽ dễ làm nguyên liệu này bị cháy khét trong khi nguyên liệu kia vẫn chưa đủ độ giòn.
- Cho toàn bộ gạo, đậu, muối vào cối xay nhuyễn mịn.
Bước 2. Sơ chế nguyên liệu
- Sả cắt khúc, chẻ dọc.
- Lá chanh thái sợi.
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ.
- Thịt gà bạn rửavới muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
- Ướp gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa trộn đều rồi đậy kín nắp ướp 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3. Rang thịt gà
Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn rang muối mặn mà thơm lừng hương sả
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho sả và lá chanh vào chiên dậy mùi thơm thì vớt ra để riêng.
- Lăn thịt gà đã ướp qua bột năng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bớt lượng dầu thừa dễ gây ngán.
- Cuối cùng bạn cho gà, lá chanh, sả vào chảo mới, rắc muối gạo đậu rang ở bước 1 vào xốc đều để bột muối bám đều thịt gà, tiếp tục rang dưới lửa vừa đến khi gà vàng ruộm nhưng không bị quá khô thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Lưu ý: Bạn chỉ cho lượng bột muối vừa đủ vừa đủ thôi nhé, khi thấy gà nhạt vị bạn có thể cho thêm để tránh làm món ăn quá mặn, khó ăn. Số bột muối dư ra bạn cho vào hũ đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng cho những lần sau.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá kèo kho rau răm ngon mê say cả nhà gắp liền tay
Thật đơn giản với cách làm gà rang muối bạn đã chẳng cần ra quán cho tốn kém mà vẫn được thưởng thức món ngon tại nhà, vừa tiện lợi lại tiết kiệm vô cùng. Bạn thưởng thức gà rang muối cùng các loại rau xanh cho đỡ khô và mặn, chấm cùng tương ớt nếu bạn thích ăn cay.
Chúc bạn thành công với cách làm gà rang muối sả và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!
Nguồn: Nauankhongkho.vn