Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

(VOH) – Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như chơi bạn sẽ tự tay làm được bánh bông lan bông xốp ngon y ngoài tiệm. Bí quyết là gì? Cùng xem qua công thức sau để có câu trả lời nào.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Món bánh bông lan thơm phức thưởng thức cùng ly trà ấm thì ngon tuyệt. Thế nhưng, thay vì tìm mua ngoài tiệm với những nguyên liệu không được chuẩn, bạn có thể tự tay làm tại nhà cơ mà, vào bếp thôi!

Nguyên liệu

  • 4 trứng gà ( tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
  • 75 gr bột mì thường ( plain flour)
  • 80 ml nước cam vắt
  • 50 ml dầu ( chọn loại dầu không có mùi)
  • 70 gr đường
  • 3 giọt nước cốt chanh

Cách thực hiện

Bước 1. Trộn bột bánh bông lan

  • Lòng đỏ dùng phới đánh tan, sau đó cho nuớc cam và dầu vào hòa chung, rồi cho bột vào trộn lên thật đều.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

  • Tiếp tục đưa hỗn hợp này qua rây để bánh sau khi nướng được mịn màng, không bị óc trâu hay vón cục.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

  • Cho nước cốt chanh vào lòng trắng, dùng máy đánh nổi bột (1 phút). Sau đó cho đường từ từ vào tiếp tục đánh cho lòng trắng bông cứng mới tắt máy.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

  • Cho 1/3 lòng trắng vào âu lòng đỏ, dùng phới trộn 1 chiều cho đều, sau đó cho tiếp 1/3 vào trộn tiếp. Nên cho 3 lần và trộn hỗn hợp bột cho thật đều. 

Tìm hiểu thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm vừa thấm vừa ngon

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Bước 2. Nướng bánh

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót giấy dưới đáy khuôn. Thả khuôn bột lên bàn 4-5 lần cho bột thoát khí. (cách này giúp bánh không bị xẹp sau khi nướng).
  • Cho khuôn bánh vào khay lớn, đổ nước sôi vào khay cao khoảng 1,5 phân.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

  • Lò nướng nên làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 140- 150 độ C. Khi nướng bạn để nhiệt độ không quá 150 độ C hay thấp hơn 120 độ C.
  • Cho khay bánh vào ngăn giữa lò, nướng 45-50 phút là bánh chín, tắt lò, lấy bánh ra thả nhẹ lên bàn 3-4 lần, để bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

>>>>>Xem thêm: 10 Cách làm các loại bánh hấp dẫn nạp năng lượng cho bữa sáng

Với cách làm bánh bông lan này, thật đơn giản để vào bếp đúng không bạn. Chúc bạn thành công và thưởng bánh cùng trà nóng thật ngon miệng nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.com

Cách làm nui chiên tỏi ớt cay thơm lại giòn rồm rộp: Nui chiên tỏi ớt là món ăn vặt đầy hấp dẫn, cái giòn rụm của nui chiên được áo quanh bởi một lớp tỏi thơm và ớt cay cay, liệu bạn có kiềm chế được mà không gắp liền tay!

Cách làm bánh dứa Đài Loan thơm lừng vàng óng: Bánh dứa Đài Loan có hương vị rất đặc biệt. Một chút chua thanh xen lẫn chút ngọt ngào của nhân mứt dứa, vỏ áo bên ngoài béo mịn vừa phải, là lý do khiến ai cũng mê say loại bánh này. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *