Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

(VOH) – Bánh chuối chiên là món ăn quen thuộc của miền Tây, cách làm bánh chuối chiên chẳng những dễ mà nguyên liệu lại còn đơn giản, chất lượng bánh thì khỏi phải chê, vào bếp làm bánh ngay bạn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

Bánh chuối chiên là một món ăn vặt phổ biến, có vị ngọt thanh, cho vào miệng giòn tan ăn hoài không ngán. Đây lại là một loại bánh dễ làm, dễ tìm nguyên liệu và không mất nhiều thời gian chế biến, còn đợi chờ gì mà không vào bếp chinh phục ngay cách làm bánh chuối chiên chứ nhỉ.

Nguyên liệu

  • Chuối sứ: 6 quả (chọn những quả chuối càng chín già thì bánh sẽ càng ngọt và ngon hơn)
  • Bột gạo: 200gr
  • Bột mì: 100gr
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước đun sôi để nguội: 170ml
  • Nước cốt chanh: 1 quả, vắt lấy nước bỏ hạt
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 30gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế chuối

  • Bóc sạch vỏ chuối sau đó bổ dọc, rồi cho chuối vào túi nilon dùng dao hoặc tấm thớt mỏng hay chai thuỷ tinh cán miếng chuối thật dẹt.

Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

Bước 2. Pha bột

  • Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu: 200gr bột gạo, 100gr bột mì, 170ml nước đun sôi để nguội, 250ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 30gr đường, 1 quả nước cốt chanh vào một cái bát to trộn đều lại với nhau để các nguyên liệu tan đều và hoà quyện lại ta sẽ có một hỗn hợp lỏng vừa phải để làm lớp áo cho miếng chuối.

Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

Bước 3. Chiên chuối

  • Bắc chảo dầu lên bếp, để nhiều dầu sao cho ngập mặt bánh chuối khi chiên. Đợi đến khi dầu nóng già, bạn nhúng miếng chuối vào hỗn hợp bột, lăn cho bột bám đều trên miếng chuối rồi thả vào chảo dầu nóng.
  • Rán chuối cho đến khi có màu vàng nhạt thì vớt ra nhúng bột một lần nữa, tiếp tục rán đến khi bánh chuối vàng đều thì bạn vớt bánh chuối ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu để rút bớt phần dầu còn thừa trong bánh.

Tìm hiểu thêm: Top 15 tên món ăn độc lạ, hài hước nhất Việt Nam

Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

Trình bày

Bạn hãy cho bánh chuối chiên ra dĩa thưởng thức khi còn nóng để bánh được giòn ngon nhất, đừng quên rủ bạn bè nhăm nhi chung cho vui nhé. Bạn thấy đó, cách làm bánh chuối chiên rất dễ, ai cũng thực hiện được món bánh siêu ngon này một cách đơn giản dù cho không phải là người thường xuyên vào bếp.

Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước sâm bí đao thanh mát, giải độc, hạ nhiệt

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối chiên và chế biến được thật nhiều món ăn vặt độc đáo, mới lạ khác.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *