Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon mê say kiểu miền Tây

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon mê say kiểu miền Tây

Với nguyên liệu dân dã, cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa sẽ mang đến cho bạn món ăn đậm chất thôn quê nhưng ngon khó cưỡng đấy, công thức đã được chuẩn bị dưới đây chúng ta cùng khám phá nào.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon mê say kiểu miền Tây

Cùng với sự du nhập của hàng tá các loại bánh ngoại thơm ngon hấp dẫn khác thì bánh chuối hấp nước cốt dừa vẫn giữ vững phong độ, sự yêu thích của mọi người. Chúng ta cùng xem qua cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa dưới đây để xem bí quyết làm nên thương hiệu của món ăn dân dã này là gì bạn nhé.

Nguyên liệu

1. Phần bánh

  • Chuối chín: 800gr
  • Bột năng: 400gr
  • Đường: 100gr
  • Muối: ¼ muỗng cà phê 
  • Nước lọc: 350ml
  • Vani: 1 ống

2. Phần nước cốt dừa

  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Mè rang (hoặc đậu phộng rang): 10gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Bột báng: 10gr

Cách chế biến

Bước 1. Trộn bột bánh

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon mê say kiểu miền Tây

  • Chuối chín bạn lột vỏ, xắt khoanh tròn mỏng.
  • Bạn cho 100gr đường, ½ muỗng cà phê muối, vani vào 400gr bột năng, trộn đều, xong từ từ đổ 350ml nước lọc vào khuấy đều.
  • Cho chuối chín vào bột, trộn đều lên để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể cho thêm vài giọt màu vàng thực phẩm để bánh có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 2. Hấp bánh

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon mê say kiểu miền Tây

  • Khuôn bánh: thoa một lớp dầu ăn mỏng để khi chín bánh không dính khuôn.
  • Cho bột bánh vào khuôn.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, đổ lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn cho khuôn bánh vào, đậy kín nắp rồi hấp chín.

Bước 3. Làm nước cốt

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ cam ngọt ngọt the the khoe tài khéo léo

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon mê say kiểu miền Tây

  • Ngâm bột báng với nước cho nở mềm, xong rửa sạch.
  • Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với một ít nước lọc.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 350ml nước cốt, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Tiếp theo bạn cho bột báng vào, nấu trong lại thì cho phần bột năng vô, khuấy đều cho nước cốt sánh đặc thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Bạn cho thêm cùi dừa vào phần bột sẽ giúp bánh sừng sực có độ giòn, ăn ngon hơn.

Trình bày

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon mê say kiểu miền Tây

>>>>>Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh vị ngon lành, hương quyến luyến

Lấy bánh chuối hấp ra khỏi khây, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho nước cốt dừa vào, cuối cùng rắc mè rang (hoặc đậu phộng giã nhuyễn) và thưởng thức nóng sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa và nấu được thật nhiều món ngon hấp dẫn khác cho gia đình thưởng thức nữa nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *