Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

Khoai mỡ làm bánh rất ngon, cách làm bánh khoai mỡ lại đơn giản, ít nguyên liệu. Hôm nay, nhân một ngày rảnh, chúng mình cùng học cách làm bánh khoai mỡ bạn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

Bánh khoai mỡ chiên là loại bánh dân dã phổ biến ở miền Tây, nguyên liệu chính là khoai mỡ và các loại bột, có màu tím nhạt rất bắt mắt. Bánh khoai mỡ có lớp da giòn còn phần ruột bên trong lại xốp mềm, vị ngọt nhẹ ăn rất ngon. Nào, không phải đợi lâu chúng ta cùng học cách làm bánh khoai mỡ bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Khoai mỡ: 300gr
  • Bột năng: 140gr
  • Bột nếp: 100gr
  • Sữa tươi: 40ml
  • Sữa đặc: 60ml
  • Đường trắng: 40gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế khoai mỡ

  • Khoai mỡ bạn gọt vỏ rửa sạch.
  • Tiếp đó cho khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín.
  • Khi khoai chín bạn xắt nhỏ rồi cho vào tô dùng muỗng nghiền thật nát, bạn cũng có thể giã bằng chày để khoai mịn hơn.

Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

Nghiền nát khoai mỡ

Bước 2. Trộn bột bánh

  • Cho 140gr bột năng, 100gr bột nếp, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc, 40gr đường trắng vào khoai mỡ, trộn đều lên rồi bạn đeo bao tay nilon vào nhồi thành hỗn hợp đồng nhất, nhuyễn mịn. Bạn có thể cho thêm một ít nước lọc nếu bột quá khô.

Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

Nhồi bột

  • Sau đó bạn đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại để yên ủ trong 30 phút cho bột nở khi chiên lên sẽ có độ xốp dẻo.

Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

Bột bánh khoai mỡ

Bước 3. Chiên bánh

  • Khi đã ủ bột xong bạn đem nắn thành từng viên, hình dạng theo ý thích (bánh này thường được nắn thành hình dài). Khi nắn bánh bạn xoa vào tay ít bột năng để bánh không dính tay và khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kim sa trứng muối ngon đắm đuối

Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

Nắn bánh khoai mỡ

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho bánh vào chiên vàng giòn các mặt, bạn để lửa nhỏ để bánh được chín bên trong nhé. Bánh chín bạn vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa là xong rồi đấy.

Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

Chiên bánh khoai mỡ vàng giòn các mặt

Trình bày

Thưởng thức bánh khoai mỡ khi còn nóng sẽ giòn và thơm ngon tuyệt vời.

Cách làm bánh khoai mỡ ngon ‘nức nở’

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm Nama chocolate chuẩn tại nhà

Bánh khoai mỡ

Bạn thấy không, cách làm bánh khoai mỡ rất đơn giản, chế biến món bánh này tại nhà chẳng những giúp bạn tiết kiệm rủng rỉnh tiền mà còn được ăn bánh nóng, siêu giòn, siêu ngon nữa nhé. 

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *