(VOH) – Bạn đang muốn đổi vị với món bánh tai yến? Bạn đang tìm công thức cách làm bánh tai yến thơm ngon ngay tại nhà? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tai yến thơm ngon ngay tại nhà
Bánh tai yến là loại bánh được rất nhiều người yêu thích. Ngoài hình dạng ngộ nghĩnh như những chiếc tổ yến thì hương vị của bánh cũng rất đặc trưng. Vậy công thức của cách làm bánh tai yến như thế nào? Bánh này có dễ làm không? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để bạn có thể có được sản phẩm thơm ngon và đẹp mắt nhé!
Những chiếc bánh tai yến thơm ngon ăn là ghiền (Nguồn: Internet)
Giới thiệu về bánh tai yến
Bánh tai yến là loại bánh ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn nói riêng và các tỉnh miền Nam nói riêng. Nếu bạn đã từng một lần đặt chân đến thành phố sôi động này thì nên thử món bánh này nhé! Bánh tai yến được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc như bột gạo, đường, nước cốt dừa, trứng gà,… Làm bánh tai yến cũng không quá khó. Bánh có hình tròn, đường viền giống như tổ yến, bên trong xốp, dẻo, vị ngọt vừa đủ, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Bánh tai yến có hình dạng rất dễ thương, xinh xắn (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu làm bánh tai yến
Để làm bánh tai yến, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-
Bột gạo: 1kg
-
Bột nếp: 0,5kg
-
Đường: 40gr
-
Nước cốt dừa: 50ml
-
Nước ấm:100ml
-
Trứng gà: 1 quả
-
Muối: 0,2gr
-
Dầu ăn: 20ml
-
Bột tạo hương vani: 1 tép
Nguyên liệu làm bánh tai yến đơn giản, dễ kiếm, không tốn nhiều tiền (Nguồn: Internet)
Cách làm bánh tai yến ngon tại nhà ai cũng có thể làm được
Bánh tai yến rất dễ làm, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên, cộng thêm sự khéo léo và đam mê thì chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt để cả nhà cùng thưởng thức. Sau đây là các bước hướng dẫn làm bánh tai yến.
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu vào với nhau. Đó là cho bột nếp, bột gạo, đường, muối vào một chiếc tô lớn, trộn lẫn với nhau. Sau đó cho nước cốt dừa và nước ấm vào tạo thành một hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè sắn (Chè khoai mì) dẻo ngọt, ai cũng thích mê
Trộn các nguyên liệu lại với nhau (Nguồn Internet)
Bước 2: Cho trứng gà và bột tạo hương vani vào hỗn hợp vừa tạo rồi tiếp tục trộn đều các nguyên liệu lại với nhau thêm một lần nữa. Cho bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút rồi mới chiên bánh, không nên chiên ngay.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo sao cho dầu ngập bánh. Đun nóng dầu và múc từng muỗng đổ vào chính giữa chảo. Để kiểm tra dầu sôi hay chưa, bạn dùng đầu đũa nhúng vào, nếu có nổi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi. Khoảng 5-8 giây, bánh sẽ nổi lên. Lật mặt kia của bánh và để khoảng 5 giây nữa rồi vớt bánh ra. Nhớ gác bánh hoặc lót giấy thấm dầu để bánh được ráo dầu, ăn không ngán. Tiếp tục rán cho hết phần bột đã pha. Xếp ra dĩa và thưởng thức.
Chiên bánh tai yến trong dầu sôi (Nguồn: Internet)
Yêu cầu thành phẩm của bánh tai yến là bánh sau khi chiên rán xong phải có phần vành cong lên, nở to và giòn. Ngoài ra, ruột bánh xốp, thơm mùi nước cốt dừa và có vị giống bánh bò.
Làm bánh tai yến tương đối đơn giản (Nguồn: Internet)
Mẹo để làm bánh tai yến ngon không phải ai cũng biết
Tuy cách làm bánh tai yến rất đơn giản nhưng để có những chiếc bánh thơm ngon, chuẩn vị và đẹp về hình dáng thì cần một số mẹo nhỏ. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đâu nhé!
Để vành bánh nở to, cong lên và giòn thì khi trộn nguyên liệu, bạn nhớ cho một ít nước ấm vào nhé. Tuy nhiên, lượng nước không nên nhiều quá, làm cho bột bị loãng.
Muốn bánh có kích thước đều nhau, mười cái như một thì bạn nên sử dụng một dụng cụ để đong. Đó có thể là một chiếc ly, chiếc bát nhỏ. Trước khi cho vào chảo, bạn hãy chia những phần bằng nhau, đảm bảo kích thước bánh sẽ mười cái như một, trông rất đẹp. Bạn có thể thay đường vàng bằng đường thốt nốt cũng làm cho bánh có mùi vị thơm ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả trứng cơm tấm ngon thấm thía
Thưởng thức bánh tai yến cùng ly trà nóng thơm ngon (Nguồn: Internet)
Hi vọng với những thông tin về cách làm bánh tai yến trên đây, bạn sẽ có được những mẻ bánh thơm ngon để đãi gia đình. Bánh tai yến rất hợp khi thưởng thức cùng tách trà nóng. Vừa ăn bánh, vừa uống trà, cuộc sống sẽ thật thú vị đúng không nào?
Lẩu mắm – Dư vị dân dã của vùng quê miền Tây Nam Bộ: Lẩu mắm là đặc sản của vùng sông nước Cửu Long. VOH sẽ cùng bạn ngược dòng về các tỉnh miền Tây để khám phá món ăn hấp dẫn này.
Công thức làm dưa cải muối giòn ngon đúng điệu: Dưa cải muối là một món ăn dân giã với nguyên liệu chính là rau cải. Tuy nhiên để muối ra được một vại dưa chua vàng ruộm, giòn, ngon đòi hỏi người thực hiện phải nắm một số kỹ thuật.
món ngon mỗi ngàyBánh tai yến