Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

(VOH) – Bánh trứng có vị béo đặc trưng, sau khi nướng lại giòn giòn siêu ngon và dễ dàng chinh phục hầu hết tất cả thực khách dù khó tính.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

Sở hữu hương vị ngon lành với vẻ ngoài “kiêu sa” là thế nhưng bạn có biết cách làm bánh trứng thật ra rất đơn giản không nhỉ? Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm mua bạn sẽ thực hiện được món bánh siêu mê này ngay tại nhà đấy. Nào, chúng ta vào bếp khám phá cách làm bánh trứng nhé.

Nguyên liệu

  • 225g đường cát mịn
  • 375g bột mì đa năng
  • 225g bơ
  • 8 quả trứng gà
  • 2 ống vani
  • 400ml sữa tươi nguyên kem
  • Bột bắp: 2 muỗng cà phê

Cách làm bánh

Bước 1: Chuẩn bị một cái tô lớn để trộn bột mì và 125gr đường với nhau cho thật đều.

Tiếp đó, bạn cho thêm bơ, 1 quả trứng gà, 1 ống vani vào cùng rồi nhào bột thật kỹ, đến khi bột thật mịn và có sự kết dính vào nhau.

Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

Sau đó, bạn chia nhỏ khối bột thành những viên nhỏ, cán từng miếng bột nhỏ thành hình tròn dẹt.

Bạn chuẩn bị khuôn bánh, phết một lớp trứng lên trên bề mặt để khi nướng bánh không bị dính. Sau đó đặt vỏ bánh vào khuôn.

Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

Bước 2: Dùng số trứng gà còn lại, bạn đập ra chỉ lấy lòng đỏ vào một chiếc chảo nhỏ rồi cho thêm 100gr đường kính và 2 muỗng cà phê bột bắp vào trộn cùng.Tiếp đến, bạn từ từ cho sữa vào hỗn hợp, bạn tiếp tục trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, cuối cùng bạn cho hương vani vào, trộn đều lần cuối.

Chuẩn bị một chiếc xoong lên bếp với ngọn lửa vừa dùng thìa khuấy đều hỗn hợp đến khi sánh đặc.

Bước 3: Sau đó bạn đổ nhân bánh vào giữa vỏ bánh, không đổ tràn ra ngoài vì bánh còn có độ nở.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo nghêu ngon ngọt nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 20 phút là bánh chín rồi đấy.

Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

Trình bày

Giờ thì hãy thưởng thức thành quả của chúng ta đi nào. Vị ngon khó cưỡng của bánh hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn ăn mãi không thôi đấy.

Cách làm bánh trứng béo xốp mịn màng tan ngay đầu lưỡi

>>>>>Xem thêm: Cách làm trà tắc mát lạnh tê tái sảng khoái ngày hè

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trứng nhé!

Nguồn: Sam.vn

Cách làm bánh mochi bí đỏ nhỏ xinh giàu dinh dưỡng: Chỉ với vài thủ thuật nho nhỏ bạn sẽ làm được bánh mochi bí đỏ siêu xinh xắn ngay tại nhà. Nào, chúng ta cùng xem qua công thức sau để biết bí quyết là gì bạn nhé.

Cách làm sủi cảo bắp cải vừa xinh lại còn ngon hết sảy: Cách làm sủi cảo bắp cải sẽ mang đến cho bạn trãi nghiệm ẩm thực thú vị. Với vẻ ngoài siêu lung linh món ăn này sẽ giúp bạn một lần nửa khẳng định khả năng vào bếp với cả nhà. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *