Gừng, sả, bắp bò phối hợp với nhau sẽ trở thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng, lại có thể làm mồi nhậu. Ghi nhớ ngay cách làm bắp bò hấp gừng sả đơn giản sau đây nha bạn ơi
Bạn đang đọc: Cách làm bắp bò hấp gừng sả thơm lừng cả xóm làng
Bắp bò là phần thịt ngon nhất của con bò, với cách chế biến đơn giản là luộc, hấp cùng vài gia vị thơm tho bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn khiến bao tử phải kêu gào. Hôm nay bằng cách làm bắp bò hấp gừng sả chúng ta hãy chiêu đãi cả nhà món ngon lạ miệng giàu dinh dưỡng này nhé.
Nguyên liệu
- Bắp bò: 1 cái
- Bia: 1 lon
- Hành tây: ½ củ
- Gừng: 4 củ
- Sả: 3 nhánh
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 2 quả
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Gừng đập dập thái sợi chỉ 3 củ để ướp thịt, 1 củ thái lát mỏng cho vào khi chế biến.
- Ớt, sả, hành tây bạn thái nhỏ, tỏi đập dập.
- Bắp bò để nguyên, ngâm rửa với rượu trắng có pha gừng để khử mùi hôi rồi xả lại với nước lạnh cho sạch.
Bước 2. Ướp bắp bò
- Bạn cho hành, sả, ớt, tỏi cùng 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào bắp bò, trộn đều lên ướp trong vòng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Bạn có thể đeo bao tay vào massage gia vị với thịt bò sẽ giúp thịt thơm mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.
Bước 3. Hấp hoặc luộc bò với gừng
Tìm hiểu thêm: Lẩu mắm – Dư vị dân dã của vùng quê miền Tây Nam Bộ
- Bắc nồi lên bếp, cho bắp bò và tất cả gia vị vào cùng 1 lít nước, bổ sung vài lát gừng để món ăn nồng nàn hơn, nấu dưới lửa liu riu khoảng 1-2 tiếng.
- Khi nước cạn đi, bạn cho 1 lon bia vô nấu thêm khoảng 10 phút dưới lửa nhỏ.
- Nước vơi bớt thì tắt bếp là bạn có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà rồi đấy.
Mẹo nhỏ: Thay vì cho nước và bia vào trực tiếp khi nấu bò bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy; tuy nhiên như vậy món ăn sẽ không được nồng nàn hương bia, gừng và sả như cách nấu ở trên. Tùy theo ý thích, hãy chọn cách làm phù hợp nhất bạn nhé.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon, đúng chất Nam Bộ
Bắp bò xắt khoanh chấm cùng mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt ăn với rau xanh, cơm trắng hay làm đồ nhắm đều tuyệt cú mèo. Hương thơm của bia, sả và gừng thấm đẫm trong từng sớ bắp bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy, chúc bạn thành công với cách làm bắp bò hấp gừng sả nhé.
Nguồn: Nauankhongkho.vn