Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

(VOH) – Cá kèo kho tiêu là món ăn dân dã nhưng lại rất bắt cơm. Hãy học ngay cách làm cá kèo kho tiêu để được bữa cơm thật no say nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

Cá kèo có rất nhiều ở các tỉnh miền Tây, đặc biệt là Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ,…Có thể nói, các món chế biến từ cá kèo khá đa dạng nhưng có một món được rất nhiều người yêu thích và đã trở thành món ăn đặc trưng của vùng sống nước này, đó chính là món cá kèo kho tiêu. Hãy xắn tay áo lên và bắt tay vào làm món cá kèo kho tiêu với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món cá kèo kho tiêu

Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

Chuẩn bị cá kèo (Nguồn: Internet)

  • 300g cá kèo.
  • 1 chén nước dừa.
  • Hành tím, tỏi, ớt, tiêu, đường, muối, nước mắm.

Cách làm món cá kèo kho tiêu ngon đúng vị

  • Bước 1: Rửa sạch cá

Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

Chà cá với muối để làm sạch nhớt (Nguồn: Internet)

Cá kèo mua về, bạn rửa sạch nhớt cá bằng cách chà cá với muối. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm pha dấm rồi để ráo.

  • Bước 2: Ướp cá

Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

Ướp cá trong 30 phút để cá thấm gia vị (Nguồn: Internet)

Ướp cá với 3 tép hành tím băm nhuyễn, 2 trái ớt hiểm đập giập, 2 muỗng canh đường cát (tùy theo khẩu vị có thể thêm hoặc bớt đường), nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cá với các gia vị trên và ướp trong thời gian 30 phút.

  • Bước 3: Làm nước màu

Tìm hiểu thêm: Cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

Tự làm nước màu để nước cá kho có vị thơm ngon hơn (Nguồn: Internet)

Lấy 1 cái nồi đất cho lên bếp, bật lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường cát vào. Dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan và có màu vàng sậm thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm.

  • Bước 4: Kho cá

Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

Kho cá với lửa vừa (Nguồn: Internet)

Tiếp tục cho cá đã ướp vào nồi, vẫn để lửa vừa. Khi thấy cá đã săn lại thì cho thêm một chén nước dừa vào, đợi đến khi nước cá kho sôi thì vặn lửa nhỏ lại.

Khi thấy cá đã chín, nước cá sắc lại sền sệt thì tắt bếp và rắc lên trên vài hạt tiêu.

Cách làm cá kèo kho tiêu chuẩn vị miền Tây

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt gợi nhớ vị ngon phố núi

Cá kèo ăn với cơm nóng rất ngon (Nguồn: Internet)

Món cá kèo kho tiêu ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon. Loại rau ăn kèm thường là các loại rau thơm và dưa leo.

Lưu ý: Để có hương vị đặc trưng và giúp món cá kèo kho ngon hơn thì bạn không nên mổ bụng và bỏ ruột cá kèo. Bạn chỉ cần cắt đuôi và một phần đầu của cá là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh rong biển với tôm không bị tanh: Chỉ cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu công thức dưới đây, bạn sẽ thành công với món canh rong biển nấu tôm dành tặng cho cả nhà món ăn đầy dinh dưỡng.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm vừa thấm vừa ngon: Cánh gà chiên nước mắm là món ăn vừa thơm, vừa đậm đà hương vị. Cách làm cánh gà chiên nước mắm cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *