Là món ngon không thể thiếu trong mẹt bún đậu, chả cốm quả là có sứt hút đặc biệt với người sành ăn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm chả cốm bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chả cốm Hà Nội siêu ngon chuẩn vị tại nhà
Ăn ngon là thế nhưng bạn có biết cách làm chả cốm rất ít nguyên liệu không nhỉ, chỉ cần một chút giò sống, thịt heo xay, trứng gà, gia vị và cốm bạn đã chế biến được món ngon vạn người mê này rồi đấy. Nào nhanh tay vào bếp khám phá cách làm chả cốm ngay kẻo trễ.
Nguyên liệu
- Giò sống: 250gr
- Thịt heo xay: 150gr
- Cốm: 100gr
- Trứng gà: 1 trứng
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
Cách thực hiện
Bước 1. Trộn chả
- Bạn cho cốm vào tô, đập trứng gà vào, đánh đều tay cho cốm và trứng hòa quyện lại với nhau. Nếu mua cốm khô thì đem ngâm với nước ấm 3-5 phút cho nở mềm, rồi để ráo nước trước khi trộn chung với trứng.
- Bạn cho giò sống, thịt xay vào tô, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm trộn đều tay cho giò và thịt trộn lẫn với nhau.
- Tiếp theo bạn cho phần cốm+trứng vào trộn đều lần nữa rồi đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp 10 phút.
Bước 2. Hấp chả cốm
- Bạn xoa ít dầu ăn vào lòng bàn tay và nắn chả cốm thành từng miếng tròn dẹp.
- Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn cho chả vào đậy kín nắp hấp chín trong khoảng 15-20 phút.
- Nếu có thêm lá sen lót bên dưới chả cốm, món ăn sẽ thơm ngon hơn đấy.
Bước 3. Chiên chả cốm
Tìm hiểu thêm: Trở về với tuổi thơ cùng làm sữa chua túi mát lạnh
- Khi chả được hấp chín bạn lấy ra dĩa để nguội.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho chả cốm vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa là được.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh giầy siêu dễ cho bữa sáng không bị ngán
Thưởng thức chả cốm khi còn nóng để cảm nhận vị béo ngọt của thịt và giò, sự tan giòn của chả cốm trong miệng nhé bạn. Chúc bạn thành công với cách làm chả cốm Hà Nội với hương vị ngon vượt trội, ăn vội kẻo hết không hay!
Nguồn: Nauankhongkho.vn