Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

(VOH) – Các món nướng đều có sự hấp dẫn diệu kỳ và trong đó chả tôm mía lụi là một trong những món không thể bỏ qua. Với sức hấp dẫn không thể chối từ, cách làm chả tôm mía lụi lại còn rất đơn giản.

Bạn đang đọc: Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

Từng miếng chả tôm quấn quanh thanh mía, sau khi nướng lên thơm nức mũi chắc hẳn sẽ là món ngon hảo hạng cho bạn và gia đình thỏa thích “chén”. Mùa mưa đã bắt đầu, dưới cái khí trời se se lạnh, cả nhà cùng nhau quây quần bên bếp lửa ấm nóng nướng và thưởng thức chả tôm mía lụi quả là ý tưởng tuyệt vời. Nào, chúng ta cùng học ngay cách làm chả tôm mía lụi qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Tôm tươi: 500gr
  • Mía: 2 đốt
  • Trứng gà: 2 lòng trắng
  • Bột năng: 2 muỗng cà phê
  • Hành tím: 2 củ
  • Tiêu đen: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh

Cách làm chả tôm mía lụi

Bước 1. Làm chả tôm

  • Tôm bạn làm sạch, lấy bỏ chỉ đen, xong xắt nhỏ.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn cho tôm, hành tím, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào vào tô, trộn đều lên, cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp 15-20 phút.
  • Sau khi ướp xong, bạn lấy ra cho tôm vào cối xay nhuyễn mịn hoặc dùng chày giã đều được.

Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

Bước 2. Bọc tôm vào mía

  • Mía bạn róc thành từng thẻ dài.

Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

  • Xong, bạn lấy tôm bọc quanh đầu mía.

Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

Bước 3. Hấp chả tôm bọc mía

  • Chuẩn bị sẵn nồi hấp, nấu nước sôi xong cho chả tôm bọc mía vào hấp chín (khoảng 10 phút).
  • Bằng cách hấp chín chả tôm bạn sẽ giúp cho món ăn định hình không lo bị rã ra khi nướng hoặc chiên.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bò sữa xốp mềm, béo ngậy thật đơn giản

Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

Bước 4. Nướng chả tôm bọc mía

  • Chuẩn bị bếp than, nhúm lửa cháy vừa phải.
  • Cho chả tôm bọc mía lên vỉ nướng vàng đều các mặt là hoàn thành món ăn.

Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

Mẹo nhỏ: Ngoài nướng ra thì bạn vẫn có thể đem chả tôm bọc mía đi chiên theo ý thích.

Trình bày

Thưởng thức chả tôm bọc mía khi còn nóng là ngon nhất, đừng quên chấm thêm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt cho hấp dẫn nhé.

Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu nấu súp hải sản ngon như nhà hàng

Chả tôm bọc mía có thể ăn cùng cơm trắng, kết hợp với các món bún, bánh hỏi, rau xanh hay ăn chơi đều hết sảy.

Chúc bạn thành công với cách làm chả tôm bọc mía và có món ngon như ý chiêu đãi cả nhà!

Cách làm sủi cảo bắp cải vừa xinh lại còn ngon hết sảy: Cách làm sủi cảo bắp cải sẽ mang đến cho bạn trãi nghiệm ẩm thực thú vị. Với vẻ ngoài siêu lung linh món ăn này sẽ giúp bạn một lần nửa khẳng định khả năng vào bếp với cả nhà.

Cách làm khô heo xé sợi bằng chảo chống dính cực dễ tại nhà: Tự tay làm khô heo xé sợi chỉ bằng chảo chống dính trong tích tắc, bạn tin được không? Xem ngay công thức này để biết thêm chi tiết nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *