Tự làm chân gà nướng sa tế tại nhà sẽ giúp bạn vừa đảm bảo chất lượng món ăn vừa tiết kiệm được chi phí. Cách làm chân gà nướng sa tế rất dễ, bạn xem qua công thức dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà nướng sa tế cay nồng hấp dẫn, ăn là ghiền
Nếu lần đầu nhìn thấy món chân gà nướng sa tế, bạn sẽ nghĩ rằng “món này có gì để ăn!?. Sai lầm rồi đấy, hãy thử nếm qua một lần, bạn sẽ nghiện luôn món ăn vặt độc đáo này đó. Chúng ta cùng vào bếp học cách làm chân gà nướng sa tế theo công thức dưới đây để lý giải vì sao món ăn này hot đến vậy nhé.
Nguyên liệu
1. Nguyên liệu ướp chân gà
- Chân gà: 500gr
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 1 củ
- Mật ong:3 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Sa tế: 4 muỗng canh
- Dầu hào: 3 muỗng canh
- Muối tôm: 1 muỗng canh
- Đường: ½ muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
2. Nguyên liệu làm muối ớt xanh
- Ớt xanh: 2 muỗng canh
- Lá chanh: 3 lá
- Đường: 2,5 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng canh
- Sữa đặc: 4 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 5 muỗng canh
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
- Chân gà ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi tanh, xong bạn xả sạch với nước lạnh, chẻ đôi nhưng không để chân gà tách ra làm hai mà vẫn dính với nhau bằng lớp da.
Bước 2. Ướp chân gà
- Bạn đánh tan trứng gà, sau đó cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh sa tế, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh muối tôm, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, tỏi, hành tím băm vào, trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
- Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào chân gà, trộn lên cho nguyên liệu áo quanh chân gà, đậy kín nắp, ướp trong 2 tiếng.
Bước 3. Nướng chân gà
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh đúc lá dứa nước cốt dừa, vị quê hấp dẫn, ăn không muốn dừng
Bạn có thể nướng chân gà bằng lò nướng hoặc bếp than đều được.
- Lò nướng: Bạn cho chân gà vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20-30 phút.
- Bếp than: Bạn nhóm than và nướng chân gà dưới lửa nhỏ, thường xuyên trở bề để món ăn không bị cháy khét, khi chân gà chuyển màu đỏ và dậy mùi thơm là chín, bạn lấy ra dĩa hoặc để bên mép vỉ nướng để giữ cho chân gà luôn “nóng hổi vừa thổi vừa ăn”.
- Chân gà nướng bằng bếp than sẽ thơm và ngon hơn, vừa nướng vừa ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn không có thời gian, có thể nướng bằng lò nướng vừa nhanh vừa tiện, hãy chọn cách phù hợp nhất để thực hiện bạn nhé.
Bước 4. Làm muối ớt xanh
- Lá chanh xắt nhỏ, ớt lặt cuốn, lấy bỏ hạt.
- Tiếp theo cho ớt, lá chanh, 2,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 4 muỗng canh sữa đặc, 5 muỗng canh nước cốt chanh vào cối, xay nhuyễn mịn là hoàn thành nước chấm.
- Lượng ớt bạn có thể thay đổi tùy theo độ ăn cay.
Trình bày
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng giấy bạc ‘vạn người mê’
Với cách làm chân gà nướng sa tế trên đây, bạn đã có thể mang món nướng yêu thích về nhà cùng gia đình, bạn bè mở tiệc được rồi đấy. Giờ thì hãy cho chân gà vào dĩa ăn kèm dưa leo, rau răm chấm muối ớt xanh sẽ vô cùng hấp dẫn.
Nguồn: Nauankhongkho.vn