(VOH) – Cơm chiên kim chi hải sản là món ăn vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc, rất được các nước láng giềng yêu thích. Bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn này tại nhà, vào bếp ngay nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm cơm chiên kim chi hải sản ngon hết sảy
Cơm chiên luôn là món cơm hấp dẫn, dễ ăn nhờ sự kết hợp các nguyên liệu lại với nhau một cách tinh tế. Cơm chiên kim chi hải sản là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc, được các “Oppa” lăng xê một cách triệt để trong những bộ phim “ngôn tình”. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm cơm chiên kim hải sản “chuẩn” vị Hàn Quốc qua công thức sau bạn nhé.
Nguyên liệu làm cơm chiên kim chi hải sản
- Cơm nguội: 2 chén
- Tôm tươi: 6 con (loại to)
- Sò điệp: 6 con (loại to)
- Vẹm: 6 con
- Kim chi: 1 chén nhỏ
- Tỏi: 2 tép
- Hành tây: ¼ củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Mè rang: ½ muỗng cà phê
Cách làm cơm chiên kim chi hải sản
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Kim chi cắt khúc vừa ăn (khoảng 2-3cm).
- Hành lá, hành tây, tỏi xắt nhỏ.
- Vẹm luộc hoặc hấp chín.
- Tôm tươi lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
- Sò điệp tách lấy ruột.
- Cho tôm tươi, sò điệp vào tô, ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Ướp hải sản
Bước 2. Chiên cơm kim chi
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
- Cho tôm tươi, sò điệp vào, chiên săn vàng các mặt xong vớt ra để riêng.
Chiên hải sản
- Bổ sung 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá, hành tây, tỏi vào phi thơm vàng.
Phi thơm hành, tỏi
- Cho kim chi vào, xào đều tay trong 1-2 phút.
- Cho 2 chén cơm nguội vô, đảo đều sao cho kim chi áo quanh cơm. Thêm một ít nước lọc giúp món ăn không quá khô.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi vò cho mâm cỗ thêm trang trọng
Cho cơm nguội vào, xào đều tay
- Cho 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào, trộn đều.
- Cho tiếp 1 muỗng canh nước tương vào giúp món ăn đậm đà hơn. Nếm thử xem cơm chiên đã vừa ăn chưa và điều chỉnh cho hợp khẩu vị.
Thêm tương ớt và nước tương cho đậm đà
- Cho hải sản vào cơm, xào thêm 1-2 phút.
- Cuối cùng, rưới 1 muỗng cà phê dầu mè và rắc ½ muỗng cà phê mè rang vào, trộn đều xong tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cho hải sản, thêm dầu mè, mè rang vào
Như vậy bạn đã có món cơm chiên kim chi hải sản hấp dẫn tại nhà rồi đấy. Hãy cho món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay đi nào, món ăn này ăn nóng thì ngon mê say.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu gà lá é hương vị đặc trưng của núi rừng
Cơm chiên kim chi hải sản vị ngon khó cưỡng
Chúc bạn thành công và có món ăn n gon miệng!
Nguồn: Maangchi
Cách làm vịt hầm bia mềm rụp, thơm nồng nàn, chuẩn nhà hàng: Nhờ sự kết hợp nhiều nguyên liệu mà vịt hầm bia có mùi vị vô cùng phong phú, đặc biệt là hương thơm ngạt ngào khiến ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá món ăn này nhé!
Cách làm mì kéo trộn dầu ớt siêu dài tại nhà theo kiểu Hoa quá dễ: Mì kéo là món ăn phổ biến ở Trung Quốc, cách thực hiện cùng nguyên liệu rất đơn giản. Hãy khám phá cách làm mì kéo trộn dầu ớt dưới đây, bạn sẽ tự tay mình trộn được một tô mì cay ấm, dai dài.