Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương đậm đà hương vị

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương đậm đà hương vị

(VOH) – Củ cải trắng ngâm nước tương là món dưa muối đơn giản mà ngon hết sẩy. Chúng ta cùng học cách làm củ cải trắng ngâm nước tương bạn nhé, đơn giản lắm đấy.Mục lục

Bạn đang đọc: Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương đậm đà hương vị

  1. Nguyên liệu
  2. Cách thực hiện củ cải trắng ngâm nước tương
    1. Sơ chế nguyên liệu
    2. Làm nước tương
    3. Ngâm củ cải với nước tương
  3. Trình bày món củ cải trắng ngâm nước tương

Củ cải trắng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa và giữ nước rất tốt, ngoài các món canh hầm ngon và bổ dưỡng thì dưa củ cải trắng cũng là một trong những cách ăn vô cùng thú vị. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm củ cải trắng ngâm nước tương bạn nhé, nguyên liệu đơn giản và món dưa này sẽ ăn được chỉ sau 1 ngày thực hiện.

1. Nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 1,5kg
  • Nước tương: 150ml
  • Đường: 150gr
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt: 2 trái

2. Cách thực hiện củ cải trắng ngâm nước tương

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng bạn rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó bạn chia củ cải thành những khúc nhỏ khoảng 5cm-6cm rồi chẻ dọc thành nhiều miếng nhỏ.
  • Cho củ cải vào tô cùng với 3 muỗng canh muối, xốc đều lên xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ngâm 2 tiếng.
  • Sau khi ngâm, muối tan hết, bạn kiểm tra thấy củ cải đã có độ mềm dai thì đem xả lại với nước cho thật sạch.
  • Tỏi và ớt bạn thái lát mỏng trải ra mâm cùng với củ cải trắng, đem phơi nắng cho hơi héo lại.

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương đậm đà hương vị

2.2 Làm nước tương

  • Bắc nồi lên bếp cho 150ml nước tương, 150ml đường, 150ml nước lọc vào nấu lên cho gia vị tan ra rồi tắt bếp để nguội.

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương đậm đà hương vị

2.3 Ngâm củ cải với nước tương

  • Rửa sạch hũ đựng củ cải, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thuỷ tinh rồi đem phơi ráo nước.
  • Tiếp theo bạn cho củ cải cùng tỏi ớt vào hũ rồi đổ nước tương vô đậy kín nắp sau 1 ngày là ăn được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương đậm đà hương vị

3. Trình bày món củ cải trắng ngâm nước tương

Khi củ cải trắng ngâm nước tương đã ngấm gia vị bạn lấy ra và thưởng thức đi nhé, từng miếng củ cải dai dai, giòn giòn đậm đà vị nước tương thêm một chút ngọt của đường và vị hăng của tỏi, cay nhẹ của ớt vô cùng ngon đấy.

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương đậm đà hương vị

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm pudding thơm ngon, đơn giản tại nhà

Chúc bạn thành công với cách làm củ cải trắng ngâm nước tương và luôn là người nội trợ đảm đang chăm làm nhé.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *