Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá

Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá

cách làm đậu phộng rang nước mắm là một trong những công thức chế biến món ăn vặt nhanh, gọn, ngon, rẻ mà bạn không nên bỏ qua, cách thực hiện rất dễ nhé!Mục lục

Bạn đang đọc: Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá

  1. Nguyên liệu
  2. Cách thực hiện
    1. Bước 1. Sơ chế đậu phộng
    2. Bước 2. Pha hỗn hợp nước mắm, đường
    3. Bước 3. Rang đậu phộng
  3. Bảo quản
  4. Trình bày

Đậu phộng bùi bùi, giòn giòn thấm đẫm hương thơm hấp dẫn và vị mặn mà của nước mắm, thêm chút đường để món ăn hài hòa hơn sẽ tạo nên món đậu phộng rang nước mắm đủ vị vô cùng hấp dẫn. Cách làm đậu phộng rang nước mắm chỉ gồm 3 bước đơn giản, chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn vặt này nhé. Mách nhỏ với bạn: đậu phộng rang nước mắm bảo quản được lâu ơi là lâu, rất thích hợp làm món đãi khách ngày Tết đấy.

Nguyên liệu

  • Đậu phộng: 500gr
  • Nước mắm: 5 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế đậu phộng

Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá

  • Nhặt bỏ những hạt đậu phộng hư, sâu, rồi đem rửa sạch, xong cho vào rổ để ráo nước.
  • Cho đậu phộng vào chảo cùng 1/2 muỗng cà phê muối rang vàng giòn thì tắt bếp.

Bước 2. Pha hỗn hợp nước mắm, đường

Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá

  • Bạn cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan gia vị.

Bước 3. Rang đậu phộng

Tìm hiểu thêm: Cách nấu phở gà ngon, đơn giản ngay tại nhà

Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng già bạn cho đậu phộng vô rang đến khi đậu có mùi thơm thì tiến hành rưới hỗn hợp nước mắm đường vào. 
  • Đảo đều tay đến khi hạt đậu khô lại thấm đều nước mắm thì tắt bếp. Khi đã tắt bếp bạn vẫn tiếp tục đảo đậu phộng đến khi đậu nguội bớt vì khi đó chảo còn nóng đậu phộng dễ bị cháy đen.

Bảo quản

  • Rửa sạch hũ đựng đậu phộng, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thuỷ tinh, xong để ráo nước.
  • Đậu phộng ăn không hết bạn cho vô hũ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng để dành ăn dần.

Trình bày

Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá

>>>>>Xem thêm: Học lỏm bí kíp làm trân châu trắng siêu mê cho cô nàng nghiện trà sữa

Với cách làm đậu phộng rang nước mắm bạn chỉ cần một lần bỏ công sẽ được ăn hoài. Giờ thì hãy cho đậu phộng rang nước mắm vào dĩa và thưởng thức ngay thôi, món ăn vặt này giòn giòn, mặn ngọt làm đồ nhắm khi uống bia, nhâm nhi khi xem phim, tám chuyện đều rất tuyệt. Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng rang nước mắm nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *